Ảnh minh họa.
EU kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho các nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng lương thực
(Ngày Nay) - Các Bộ trưởng Ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/6 đã thông qua kết luận về phản ứng của Nhóm châu Âu (Team Europe) đối với tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu, kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) và các nước thành viên khẩn trương tăng cường cam kết viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng lương thực nhiều nhất.
Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Bắc Ireland Brandon Lewis. Ảnh: AFP/TTXVN
Anh khẳng định không muốn chiến tranh thương mại với EU
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland của Chính phủ Anh, ông Brandon Lewis nhận định chiến tranh thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) là không cần thiết và sẽ không có lợi cho bất kỳ bên nào.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
EVFTA đã đem lại hiệu quả tức thì cho cả hai bên

(Ngày Nay) - Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam-EU.

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei
Belarus cáo buộc phương Tây 'gieo rắc hỗn loạn'
Theo hãng tin Reuters, ngày 26/9, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei đã cáo buộc các nước phương Tây tìm cách gieo rắc "hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ" tại nước Cộng hòa từng thuộc Liên Xô trước đây, vốn đang bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình trên đường phố kể từ cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 8 vừa qua.
Một trạm xét nghiệm COVID-19 lưu động ở Chessington, Anh, ngày 23/4/2020.
Anh để ngỏ khả năng đưa Đức và Pháp vào danh sách cách ly
Sau khi áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với những người đến từ Tây Ban Nha, giới chức Anh cho biết đang theo dõi chặt chẽ và liên tục đánh giá tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các khu vực khác ở châu Âu, trong đó có Pháp và Đức.
EU đóng cửa biên giới với người ngoài khối trong 30 ngày
EU đóng cửa biên giới với người ngoài khối trong 30 ngày
Tối 17/3 theo giờ địa phương (rạng sáng 18/3 theo giờ Việt Nam), Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày đối với những người không phải công dân EU nhằm đối phó với sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra. 
Đồng bảng Anh ngày 17/5 đã trượt xuống dưới mức 1,28 USD đổi 1 bảng. Ảnh: AFP/TTXVN
Brexit bế tắc tạo áp lực lên đồng bảng Anh
Đồng bảng Anh vừa trải qua một tuần được coi là tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2019 tới nay trong bối cảnh các cuộc đàm phán mới nhất về Brexit, nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), lại thất bại.