Tổng thống Trump: Vật tế thần của các mạng xã hội
Tổng thống Trump: Vật tế thần của các mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Từ lâu, các ông lớn như Facebook, Google và Twitter đã vì lợi nhuận mà làm ngơ cho chủ nghĩa cực đoan có môi trường lan tỏa trên không gian mạng. Nhưng khi hậu quả ập tới, các nền tảng này dễ dàng "phủi tay" bằng cách đổ trách nhiệm lên đầu một cá nhân.
Bạo động tại Quốc hội Mỹ xuất phát từ mạng xã hội
Bạo động tại Quốc hội Mỹ xuất phát từ mạng xã hội
(Ngày Nay) - Chỉ sau 1 giờ chiều (giờ Mỹ), khi Tổng thống Trump kết thúc bài phát biểu trước những người biểu tình ở Washington bằng cách kêu gọi họ tuần hành trước Quốc hội, hàng trăm lời kêu gọi xông vào tòa nhà đã được những người ủng hộ phe Cộng hòa đã lan tỏa trên mạng.
Youtuber 9 tuổi được trả lương cao nhất năm 2020
Youtuber 9 tuổi được trả lương cao nhất năm 2020

(Ngày Nay) -  Một cậu bé 9 tuổi đến từ bang Texas (Mỹ) đã kiếm được gần 30 triệu USD trong năm qua nhờ việc mở hộp và đánh giá đồ chơi, qua đó chiếm giữ danh hiệu Youtuber được trả tiền cao nhất trong năm 2020.

Châu Âu đe dọa chia tay 'Bộ tứ' công nghệ Mỹ
Châu Âu đe dọa chia tay 'Bộ tứ' công nghệ Mỹ

(Ngày Nay) - Các quan chức EU đã ban hành các quy tắc kiểm soát mới nhắm vào các "ông lớn" công nghệ Mỹ, đe dọa sẽ áp dụng các mức phạt rất lớn hoặc thậm chí là các lệnh cấm nghiêm khắc.

Sẽ phải mất nhiều năm để hạ bệ Facebook
Sẽ phải mất nhiều năm để hạ bệ Facebook

(Ngày Nay) - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ và một liên minh các bang đang yêu cầu Facebook buộc phải bán WhatsApp và Instagram, cáo buộc công ty này đã sử dụng chiến lược "cá lớn nuốt cá bé" để bắt kịp các đối thủ lớn và giữ chân các đối thủ nhỏ hơn.

Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD
Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD
(Ngày Nay) - Một cơ quan bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã phạt Facebook 6,7 tỷ won (tương đương 6,06 triệu USD) và yêu cầu điều tra hình sự vì cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý.
Học sinh hào hứng trả lời những câu hỏi về sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Hà Linh/ Tiền Phong.
Hiểm nguy rình rập học sinh trên mạng xã hội
Nhiều học sinh sử dụng mạng xã hội từ rất sớm, nhưng không được chỉ cách dùng sao cho đúng, nên dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin xấu độc, phát sinh tâm lý, hành vi lệch chuẩn.
BTC trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất. - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Lần đầu tiên trao giải báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.
Vaccine nào cho ‘Virus’ tin giả ?
Vaccine nào cho ‘Virus’ tin giả ?
[Ngày Nay] - Giới khoa học và các cơ quan truyền thông đang ngày càng quan tâm nghiên cứu tin giả vì nó đang lan truyền rộng rãi, với những phương thức khó nắm bắt trên cả truyền thông chính thống và mạng xã hội, gây hậu quả khôn lường về kinh tế và chia rẽ xã hội sâu sắc.
Thế giới ảo có 'thuốc độc'
Thế giới ảo có 'thuốc độc'
[Ngày Nay] - Các ứng dụng trên điện thoại di động và độ thoáng của mạng xã hội đang tạo điều kiện cho nhiều người có thể làm clip, video. Nhưng với xu hướng câu view kiếm tiền, ngày càng nhiều video có nội dung không lành mạnh, thậm chí phản cảm, bạo lực tác động tiêu cực suy nghĩ, hành vi và định hướng của giới trẻ.
Ai nắm đằng chuôi mạng xã hội?
Ai nắm đằng chuôi mạng xã hội?
[Ngày Nay] - Ra đời chưa đầy hai thập kỷ, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube được coi là biểu tượng cho kỳ tích của Thung lũng Silicon, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng. Nhờ được trang bị những công cụ như trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ học máy (machine learning), mạng xã hộ đã thu hút được 3,8 tỷ người dùng, theo số liệu của trang Statista, và dần vươn tầm trở thành những quyền lực toàn cầu, chi phối tư tưởng, nắm bắt hành vi của nhân loại. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ là người giám sát các mạng xã hội?