Năm 2019, châu Á - Thái Bình Dương sẽ trở thành khu vực giàu nhất thế giới

(Ngày Nay) - Hãng tư vấn Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố báo cáo cho biết, châu Á – Thái Bình Dương sẽ trở thành khu vực giàu nhất thế giới vào năm 2019.
Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ trở thành khu vực giàu nhất thế giới vào năm 2019. Ảnh: Stephen Studd/Getty Images
Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ trở thành khu vực giàu nhất thế giới vào năm 2019. Ảnh: Stephen Studd/Getty Images

Hãng CNBC dẫn nguồn báo cáo này cho biết, trong những năm tới, hai trung tâm tài chính của châu Á là Singapore và Hồng Kông sẽ thu hút được ngày càng nhiều tài sản từ trong và ngoài khu vực, đưa châu Á-Thái Bình Dương trở thành khu vực giàu nhất thế giới vào năm 2019.

Báo cáo của BCG đánh giá, châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ tăng trưởng tổng tài sản nhanh nhất trong năm 2016. Tuy nhiên, về tổng giá trị tài sản thì khu vực này vẫn xếp sau khu vực Bắc Mỹ. Tổng tài sản tư nhân tại châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Nhật Bản, được dự báo sẽ vượt khu vực Bắc Mỹ vào năm 2019, đạt mức 77,8 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

“Ở châu Á - Thái Bình Dương, với đặc trưng là tốc độ tăng GDP mạnh, đây là chìa khoá cho sự gia tăng nguồn tài sản là từ nguồn tiền tiết kiệm mới”, báo cáo của BCG cho biết. Ngoài ra, theo BCG, Trung Quốc là nước có nguồn tiền gửi ở nước ngoài lớn nhất trong khu vực, với gần 12 nghìn tỷ USD trong các ngân hàng tư nhân.

Định nghĩ của BCG về tài sản tư nhân bao gồm tài sản của các hộ gia đình như bảo hiểm nhân thọ, lương hưu, và các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt.

Trong những năm tới, các trung tâm tài chính châu Á như Singapore và Hồng Kông sẽ thu hút nhiều tiền từ nước ngoài hơn so với đối thủ châu Âu là Thụy Sỹ.

Theo dự báo của BCG, tài sản nước ngoài tại Singapore và Hồng Kông sẽ tăng với tốc độ hàng năm tương ứng là 8% và 7% cho tới năm 2021. Tốc độ này cao hơn so với tốc độ tăng 3% ở Thụy Sỹ.

Tuy vậy, Thụy Sỹ vẫn là trung tâm quản lý tài sản nước ngoài lớn nhất thế giới. Trong năm 2016, số tài sản nước ngoài gửi ở Thụy Sỹ là 2,4 nghìn tỷ USD, cao hơn mức 1,2 nghìn tỷ USD ở Singapore và 0,8 nghìn tỷ USD ở Hồng Kông.

“Hồng Kông và Singapore vẫn những trung tâm quản lý tài sản nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Bởi cả hai hiện đang là địa điểm gửi tiền ưa thích của các khách hàng trong khu vực và cũng bởi những dự báo về sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, sự tăng trưởng này được dự báo sẽ tiếp tục trong dài hạn. Tuy nhiên, những biện pháp hạn chế chuyển vốn ra nước ngoài mà Trung Quốc đang áp dụng có thể khiến sự tăng trưởng này yếu đi đôi chút trong ngắn hạn.

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng ở châu Á - Thái Bình Dương đã khiến các ngân hàng trong và ngoài khu vực mở rộng hoạt động quản lý tài sản tại đây.

Theo Dân Trí

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.