Người Ấn Độ chen chúc tắm sông Hằng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng một triệu tín đồ đạo Hindu đã tụ tập bên bờ sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ, đánh dấu sự khởi đầu của một lễ hội tôn giáo lớn trong năm ở nước này, bất chấp những nguy cơ lây lan COVID-19.
Người Ấn Độ chen chúc tắm sông Hằng

Dự kiến ​​sẽ có hàng triệu người khác đổ về thành phố Haridwar trong những tuần trong dịp lễ Kumbh Mela, một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới. Những người hành hương sẽ tắm nước sông Hằng với niềm tin rằng dòng nước thiêng sẽ rửa sạch tội lỗi của họ.

Các quan chức thành phố Haridwar đã áp dụng nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh như yêu cầu du khách đặt phòng trước để kiểm soát số lượng, yêu cầu người dân giữ khoảng cách và phân loại các bãi tắm theo màu.

Hầu hết những người đi bộ xuống dòng sông đóng băng đều không đeo khẩu trang và cảnh tượng chen lấn là điều phổ biến.

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 10 triệu trường hợp mắc bệnh COVID-19 với hơn 150.000 ca tử vong.

Vào thứ Bảy tuần này, chính phủ Ấn Độ sẽ khởi động một đợt tiêm chủng, với mục tiêu tiêm chủng cho 300 triệu người cho tới đầu tháng 8. Nhân viên y tế sẽ được tiêm chủng trước, tiếp theo là những người trên 50 tuổi và những người có tình trạng sức khỏe kém.

Một số người hành hương ở Haridwar đã bác bỏ mối đe dọa từ dịch bệnh. “Ấn Độ không giống như châu Âu, khả năng miễn dịch của chúng tôi tốt hơn. Thật sự rất buồn khi thấy mọi người tới với số lượng như trước đây… Sự thật lớn nhất trên Trái đất là cái chết. Sống với sợ hãi có ích gì?", một người hành hương chia sẻ.

Tổ chức UNESCO đã công nhận lễ hội Kumbh Mela là di sản văn hóa phi vật thể. Theo thần thoại Hindu, các vị thần và ác quỷ đã chiến đấu tranh giành một chiếc bình thiêng chứa mật hoa của sự bất tử. Các giọt đã rơi tại 4 địa điểm khác nhau, cũng là 4 địa điểm để các tín đồ tới hành hương.

Một số lễ hội tôn giáo khác đang diễn ra ở Ấn Độ trong tuần này, bao gồm Gangasagar Mela ở Kolkata, nơi các quan chức dự kiến ​​có khoảng 15.000 người tham dự.

Thành phố Madurai ở phía nam bang Tamil Nadu sẽ tổ chức một lễ hội đuổi bắt bò tót được gọi là Jallikattu, nơi những người vui chơi nắm lấy sừng của những con bò khi chúng chạy qua đám đông.

Theo The Guardian
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.