Người dùng Nga khởi kiện Netflix

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dùng Netflix tại Nga đã đệ đơn kiện tập thể dịch vụ xem phim trực tuyến này của Mỹ lên tòa án Khamovnichesky tại Moskva, đòi bồi thường 60 triệu ruble (726.000 USD) vì đã đơn phương ngừng dịch vụ ở Nga.
Người dùng Nga khởi kiện Netflix

Theo hãng tin TASS của Nga, một luật sư của Văn phòng Luật sư Chernyshov, Lukoyanov & Partners, đại diện cho lợi ích của người dùng Netflix tại Nga, cho biết họ kiện Netflix vì xâm hại tới quyền và lợi ích của người dùng Nga khi nền tảng phát trực tuyến này đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ tại Nga.

Trong hợp đồng của Netflix với khách hàng tại Nga không có điều khoản cho phép một bên đơn phương từ chối thực hiện nghĩa vụ với bên kia. Theo quy định của Bộ luật Dân sự LB Nga và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành động của Netflix đã vi phạm trực tiếp đến quyền của người dùng tại Nga.

Do vậy, khách hàng đã khởi kiện tập thể và yêu cầu Netflix bồi thường 60 triệu ruble. Theo luật sư này, bên nguyên còn yêu cầu tòa án buộc Netflix phải nối lại dịch vụ tại Nga.

Hiện Netflix chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên.

Nhiều công ty nước ngoài đã thông báo tạm thời đóng cửa các đại lý và nhà máy tại Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua. Đến tháng 3, Netflix cũng đã tuyên bố ngừng dịch vụ tại Nga và tạm thời đình chỉ tất cả các dự án trong tương lai tại Nga.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A