Người dùng Nga khởi kiện Netflix

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dùng Netflix tại Nga đã đệ đơn kiện tập thể dịch vụ xem phim trực tuyến này của Mỹ lên tòa án Khamovnichesky tại Moskva, đòi bồi thường 60 triệu ruble (726.000 USD) vì đã đơn phương ngừng dịch vụ ở Nga.
Người dùng Nga khởi kiện Netflix

Theo hãng tin TASS của Nga, một luật sư của Văn phòng Luật sư Chernyshov, Lukoyanov & Partners, đại diện cho lợi ích của người dùng Netflix tại Nga, cho biết họ kiện Netflix vì xâm hại tới quyền và lợi ích của người dùng Nga khi nền tảng phát trực tuyến này đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ tại Nga.

Trong hợp đồng của Netflix với khách hàng tại Nga không có điều khoản cho phép một bên đơn phương từ chối thực hiện nghĩa vụ với bên kia. Theo quy định của Bộ luật Dân sự LB Nga và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành động của Netflix đã vi phạm trực tiếp đến quyền của người dùng tại Nga.

Do vậy, khách hàng đã khởi kiện tập thể và yêu cầu Netflix bồi thường 60 triệu ruble. Theo luật sư này, bên nguyên còn yêu cầu tòa án buộc Netflix phải nối lại dịch vụ tại Nga.

Hiện Netflix chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên.

Nhiều công ty nước ngoài đã thông báo tạm thời đóng cửa các đại lý và nhà máy tại Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua. Đến tháng 3, Netflix cũng đã tuyên bố ngừng dịch vụ tại Nga và tạm thời đình chỉ tất cả các dự án trong tương lai tại Nga.

Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai, bắt đầu tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai, bắt đầu tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE
Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai bắt đầu chuyến công tác dự COP28, kết hợp các hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, theo lời mời của Chính phủ UAE.