Nhà ở xã hội phát triển chậm, chỉ đạt hơn 42% mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, loại hình nhà ở xã hội có tốc độ phát triển chậm, hiện chỉ đạt khoảng 42% so với mục tiêu đề ra.
Nhà ở xã hội phát triển chậm, chỉ đạt hơn 42% mục tiêu

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến nay cả nước đã hoàn thành 249 dự án nhà ở xã hội (NOXH) cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp.

Với các dự án như vậy đã cung cấp cho thị trường hơn 104.200 căn hộ, với tổng diện tích khoảng 5,4 triệu mét vuông. Đồng thời, đang tiếp tục triển khai 264 dự án, quy mô xây dựng khoảng 219 nghìn căn hộ.

Kết quả nêu trên rất đáng ghi nhận, nhưng còn thấp so với kế hoạch, mới đạt khoảng 42% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 (12,5 triệu mét vuông NOXH).

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang triển khai xây dựng Dự án Xây dựng chính sách tổng thể NOXH tại Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, pháp luật về NOXH, đồng thời nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, các cấp quản lý nhà ở tại Việt Nam.

Mặt khác, dự án này còn nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu hụt nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp, cũng như cải thiện điều kiện sống của người có thu nhập thấp và trung bình, đồng thời giúp thị trường nhà ở Việt Nam phát triển bền vững, lành mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.