Nhà ở xã hội phát triển chậm, chỉ đạt hơn 42% mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, loại hình nhà ở xã hội có tốc độ phát triển chậm, hiện chỉ đạt khoảng 42% so với mục tiêu đề ra.
Nhà ở xã hội phát triển chậm, chỉ đạt hơn 42% mục tiêu

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến nay cả nước đã hoàn thành 249 dự án nhà ở xã hội (NOXH) cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp.

Với các dự án như vậy đã cung cấp cho thị trường hơn 104.200 căn hộ, với tổng diện tích khoảng 5,4 triệu mét vuông. Đồng thời, đang tiếp tục triển khai 264 dự án, quy mô xây dựng khoảng 219 nghìn căn hộ.

Kết quả nêu trên rất đáng ghi nhận, nhưng còn thấp so với kế hoạch, mới đạt khoảng 42% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 (12,5 triệu mét vuông NOXH).

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang triển khai xây dựng Dự án Xây dựng chính sách tổng thể NOXH tại Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, pháp luật về NOXH, đồng thời nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, các cấp quản lý nhà ở tại Việt Nam.

Mặt khác, dự án này còn nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu hụt nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp, cũng như cải thiện điều kiện sống của người có thu nhập thấp và trung bình, đồng thời giúp thị trường nhà ở Việt Nam phát triển bền vững, lành mạnh.

TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.