Rộn ràng năm mới không COVID tại 'Thế giới Giáng sinh' lớn nhất châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, dù kinh tế khó khăn do khủng hoảng giá năng lượng và lạm phát cao, nhưng tại sự kiện "Christmas World", thế giới Giáng sinh lớn nhất châu Âu, được tổ chức tại Villa Borghese, ngay trung tâm thủ đô Rome, cả người lớn và trẻ em dường như vui tươi hớn hở hơn để đón mừng năm mới hoàn toàn không có các quy định phòng chống COVID-19.
Cổng chính dẫn vào “Thế giới Giáng sinh”. Ảnh: TTXVN
Cổng chính dẫn vào “Thế giới Giáng sinh”. Ảnh: TTXVN

Với diện tích hơn 30.000 m2 và sân khấu rộng 1.500m2, "Christmas World" là nơi hơn 700 nghệ sĩ luân phiên biểu diễn, du khách có thể đồng thời đón Giáng sinh và Năm mới ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Trong khu vực Rome, du khách có thể nhảy lên một trong những con ngựa của vòng quay ngựa gỗ được dựng ở quảng trường Piazza Navona hoặc tham dự một buổi biểu diễn tại Nhà hát Marionette. Qua Cổng Brandenburg, bạn vào Berlin. Bạn có thể dừng lại và ăn uống tại Beer Pubs với mái dốc hoặc tiếp tục đến sân khấu trung tâm, nơi bạn có thể xem một trong các chương trình nối tiếp nhau và lặp đi lặp lại. Đi qua Cầu Tháp, bạn thấy mình đang ở London, nơi bạn có thể tản bộ cho đến khi đến Big Ben và Tòa nhà Quốc hội.

Đối diện thủ đô Anh là thủ đô Pháp. Ở trung tâm Place de la Sorbonne, với các quán rượu và cửa hàng bánh ngọt, là Tháp Eiffel. Trên sân khấu của quán rượu Paris, các công chúa Disney, Aurora, Belle, Cinderella và Elsa lên kể và hát về cách họ sống trong lễ Giáng sinh của mình.

Gần đó là tiểu cảnh Tokyo, nơi bạn có thể thưởng thức các món đặc sản của Nhật Bản. Tiếp tục đi, bạn sẽ đến New York. Dưới cầu Brooklyn có sân trượt băng lớn của Trung tâm Rockefeller dành cho những người trượt ván chuyên nghiệp và mới tập chơi. Trong khi đợi đến lượt mình hoặc đợi ai đang trượt băng, bạn có thể lắng nghe âm hưởng của dàn đồng ca phúc âm.

Sau khi đi qua 3 lục địa, bạn sẽ đến Lapland, ngôi làng của Ông già Noel, thăm nhà của ông và những yêu tinh cũng như viết thư cho ông. Tại đây, các bé đặc biệt phấn khích khi bước vào một lều tuyết khổng lồ, đánh bóng tuyết, chơi với người tuyết.

"Thế giới Giáng sinh" được mở cửa từ ngày 3/12 và kéo dài đến ngày 8/1, nhưng càng gần đến Năm mới, càng nhiều gia đình, có khi gồm cả ông bà và bố mẹ đưa các con đến trải nghiệm việc đón Giáng sinh và Năm mới trên 3 lục địa.

Khác với gần 3 năm trước, khi việc ra đường và tụ tập đông người chịu nhiều hạn chế, năm nay, mọi người thoải mái khi không phải đeo khẩu trang và chen sát bên nhau để xem những màn biểu diễn hấp dẫn. Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Rome, anh Velerio Giubilei, nói: "Năm 2022 vẫn còn không ít khó khăn do COVID-19 và chúng tôi hy vọng, đặc biệt là trẻ em, sẽ có sự bình yên và thật hạnh phúc trong năm mới, như không khí tại lễ hội này".

Còn anh Camillo Ciotoli bày tỏ hy vọng về tương lai: "Trong năm đầu tiên không có COVID, chúng ta đã có sự phục hồi từng bước. Với những bước tiến đó, chúng ta hy vọng sẽ đánh bại hoàn toàn loại virus này, cũng như các virus mới xuất hiện trong thời gian tới và không còn ai phải đối mặt với mối nguy hiểm từ những đại dịch kiểu như vậy trong cuộc sống".

Lý giải về sự đông đúc của mùa lễ hội Năm mới năm nay, em Marco Castelli, sinh viên tại Rome, nói: "Chắc chắn, điều quan trọng là chúng ta đều khỏe mạnh ở mọi khía cạnh, về mặt kinh tế cũng như sức khỏe. Việc sinh viên chúng tôi được trải qua cả năm học mà không bị ảnh hưởng bởi COVID-19 quả là điều tuyệt vời. Thực tế vẫn còn một số trường hợp lây nhiễm, nên tôi hy vọng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện hơn nữa".

Tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, với nhiều ca lây nhiễm mới, khiến Italy và các nước khác phải luôn theo dõi sát sao và có những biện pháp xử lý thích hợp. Nhưng điều đó không ngăn cản được sự vui sướng của những người đang được đón một Năm Mới bình thường sau gần 3 năm đại dịch.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.