Rộn ràng năm mới không COVID tại 'Thế giới Giáng sinh' lớn nhất châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, dù kinh tế khó khăn do khủng hoảng giá năng lượng và lạm phát cao, nhưng tại sự kiện "Christmas World", thế giới Giáng sinh lớn nhất châu Âu, được tổ chức tại Villa Borghese, ngay trung tâm thủ đô Rome, cả người lớn và trẻ em dường như vui tươi hớn hở hơn để đón mừng năm mới hoàn toàn không có các quy định phòng chống COVID-19.
Cổng chính dẫn vào “Thế giới Giáng sinh”. Ảnh: TTXVN
Cổng chính dẫn vào “Thế giới Giáng sinh”. Ảnh: TTXVN

Với diện tích hơn 30.000 m2 và sân khấu rộng 1.500m2, "Christmas World" là nơi hơn 700 nghệ sĩ luân phiên biểu diễn, du khách có thể đồng thời đón Giáng sinh và Năm mới ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Trong khu vực Rome, du khách có thể nhảy lên một trong những con ngựa của vòng quay ngựa gỗ được dựng ở quảng trường Piazza Navona hoặc tham dự một buổi biểu diễn tại Nhà hát Marionette. Qua Cổng Brandenburg, bạn vào Berlin. Bạn có thể dừng lại và ăn uống tại Beer Pubs với mái dốc hoặc tiếp tục đến sân khấu trung tâm, nơi bạn có thể xem một trong các chương trình nối tiếp nhau và lặp đi lặp lại. Đi qua Cầu Tháp, bạn thấy mình đang ở London, nơi bạn có thể tản bộ cho đến khi đến Big Ben và Tòa nhà Quốc hội.

Đối diện thủ đô Anh là thủ đô Pháp. Ở trung tâm Place de la Sorbonne, với các quán rượu và cửa hàng bánh ngọt, là Tháp Eiffel. Trên sân khấu của quán rượu Paris, các công chúa Disney, Aurora, Belle, Cinderella và Elsa lên kể và hát về cách họ sống trong lễ Giáng sinh của mình.

Gần đó là tiểu cảnh Tokyo, nơi bạn có thể thưởng thức các món đặc sản của Nhật Bản. Tiếp tục đi, bạn sẽ đến New York. Dưới cầu Brooklyn có sân trượt băng lớn của Trung tâm Rockefeller dành cho những người trượt ván chuyên nghiệp và mới tập chơi. Trong khi đợi đến lượt mình hoặc đợi ai đang trượt băng, bạn có thể lắng nghe âm hưởng của dàn đồng ca phúc âm.

Sau khi đi qua 3 lục địa, bạn sẽ đến Lapland, ngôi làng của Ông già Noel, thăm nhà của ông và những yêu tinh cũng như viết thư cho ông. Tại đây, các bé đặc biệt phấn khích khi bước vào một lều tuyết khổng lồ, đánh bóng tuyết, chơi với người tuyết.

"Thế giới Giáng sinh" được mở cửa từ ngày 3/12 và kéo dài đến ngày 8/1, nhưng càng gần đến Năm mới, càng nhiều gia đình, có khi gồm cả ông bà và bố mẹ đưa các con đến trải nghiệm việc đón Giáng sinh và Năm mới trên 3 lục địa.

Khác với gần 3 năm trước, khi việc ra đường và tụ tập đông người chịu nhiều hạn chế, năm nay, mọi người thoải mái khi không phải đeo khẩu trang và chen sát bên nhau để xem những màn biểu diễn hấp dẫn. Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Rome, anh Velerio Giubilei, nói: "Năm 2022 vẫn còn không ít khó khăn do COVID-19 và chúng tôi hy vọng, đặc biệt là trẻ em, sẽ có sự bình yên và thật hạnh phúc trong năm mới, như không khí tại lễ hội này".

Còn anh Camillo Ciotoli bày tỏ hy vọng về tương lai: "Trong năm đầu tiên không có COVID, chúng ta đã có sự phục hồi từng bước. Với những bước tiến đó, chúng ta hy vọng sẽ đánh bại hoàn toàn loại virus này, cũng như các virus mới xuất hiện trong thời gian tới và không còn ai phải đối mặt với mối nguy hiểm từ những đại dịch kiểu như vậy trong cuộc sống".

Lý giải về sự đông đúc của mùa lễ hội Năm mới năm nay, em Marco Castelli, sinh viên tại Rome, nói: "Chắc chắn, điều quan trọng là chúng ta đều khỏe mạnh ở mọi khía cạnh, về mặt kinh tế cũng như sức khỏe. Việc sinh viên chúng tôi được trải qua cả năm học mà không bị ảnh hưởng bởi COVID-19 quả là điều tuyệt vời. Thực tế vẫn còn một số trường hợp lây nhiễm, nên tôi hy vọng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện hơn nữa".

Tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, với nhiều ca lây nhiễm mới, khiến Italy và các nước khác phải luôn theo dõi sát sao và có những biện pháp xử lý thích hợp. Nhưng điều đó không ngăn cản được sự vui sướng của những người đang được đón một Năm Mới bình thường sau gần 3 năm đại dịch.

Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.