Sân bay Hàn Quốc đón lượng khách kỷ lục trong kỳ nghỉ Tết Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu thống kê của Sân bay quốc tế Incheon công bố hôm 12/10, trong kỳ nghỉ lễ Chuseok (Tết Trung thu) kéo dài 8 ngày – một trong những kỳ lễ quan trọng nhất của Hàn Quốc - mỗi ngày có hơn 210.000 lượt hành khách đi qua Sân bay Quốc tế Incheon, đánh dấu mức trung bình cao kỷ lục trong dịp lễ này.
Sân bay Hàn Quốc đón lượng khách kỷ lục trong kỳ nghỉ Tết Trung thu

Báo cáo của Sân bay Incheon cho biết trung bình có 217.613 lượt hành khách sử dụng sân bay từ ngày 2 - 9/10, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng có 1,74 triệu lượt hành khách đã đi và đến sân bay cửa ngõ chính của Hàn Quốc, nằm ở phía Tây Seoul, trong giai đoạn này.

Đây là con số trung bình hàng ngày cao nhất trong kỳ nghỉ lễ Chuseok kể từ khi sân bay mở cửa vào năm 2001 và là con số cao thứ 2 trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, chỉ sau kỷ lục 219.026 lượt hành khách/ngày được ghi nhận trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu năm nay.

Tính theo khu vực, Đông Nam Á là điểm có lượt khách đến và đi cao nhất với 448.081 lượt người, tiếp theo là Nhật Bản với 431.827 lượt người và Trung Quốc là 296.168 lượt người.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.