Singapore đóng cửa tất cả trường học đến ngày 4/5

Từ ngày 8/4, Singapore đóng cửa toàn bộ trường học, cơ sở giáo dục đại học. Trường mầm non chỉ nhận trông con của những người phải đi làm.
Từ ngày 8/4, tức sau kỳ nghỉ xuân, tất cả học sinh, sinh viên ở Singapore chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Straitstimes.
Từ ngày 8/4, tức sau kỳ nghỉ xuân, tất cả học sinh, sinh viên ở Singapore chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Straitstimes.

Theo Straitstimes, ngày 3/4, Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong cho biết tất cả trường học từ tiểu học đến đại học trên cả nước sẽ đóng cửa từ ngày 8/4. Các trường chuyển sang chế độ dạy học trực tuyến.

Bộ Giáo dục sẽ làm việc với trường để triển khai công tác dạy học trong thời gian đóng cửa trường nhằm hạn chế virus corona lây lan. Trường học ở Singapore sẽ không mở cửa ít nhất đến 4/5.

"Tất cả trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em cũng tạm ngừng hoạt động. Song họ có thể cung cấp dịch vụ với số lượng hạn chế cho con cái những người vẫn phải tiếp tục đi làm và không thể gửi con cho ai khác", Thủ tướng Lee nói.

Để chuẩn bị cho việc dạy học online, trong thời gian học sinh nghỉ xuân, dù chưa quyết định có đóng cửa trường hay không, Singapore đã yêu cầu trường học cho học sinh học trực tuyến ngay trong kỳ nghỉ để làm quen với phương pháp này.

Ông Lee cho biết việc học online diễn ra suôn sẻ, giáo viên kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bộ Giáo dục (MOE) cùng Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội (MSF) thông tin giáo viên tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà.

Việc đóng cửa trường đồng nghĩa Singapore sẽ hủy tất cả kỳ thi giữa kỳ, nhưng vẫn tổ chức kỳ thi quốc gia.

"Chúng tôi khuyến khích phụ huynh giữ con ở nhà trong thời kỳ này. Những người làm việc trong lĩnh vực thiết yếu như y tế, không thể sắp xếp để chăm sóc con cái có thể liên hệ với trường học để được hỗ trợ", Bộ Giáo dục khuyến nghị.

Ngày 3/4, Thủ tướng Lee Hsien Loong tuyên bố sẽ đóng cửa các công ty từ ngày 7/4, trừ các lĩnh vực thiết yếu như sản xuất thực phẩm, chợ, siêu thị, phòng khám, bệnh viện, một số dịch vụ công, vận tải, dịch vụ ngân hàng quan trọng.

Ông Lee giải thích chính phủ yêu cầu đóng cửa trường học, công sở, hạn chế tụ tập đông người do trong hai tuần qua, Singapore thường có thêm 50 ca nhiễm mới mỗi ngày.

"Ban đầu, phần lớn ca nhiễm là người từ nước ngoài về. Nhưng tuần trước, chúng ta có thêm nhiều ca nhiễm là người trong nước. Dù tiến hành tìm hiểu lịch trình bệnh nhân, chúng ta vẫn không nắm được nguồn lây nhiễm của gần một nửa số ca bệnh. Điều đó có nghĩa ngoài kia vẫn còn nhiều người nhiễm virus nhưng chưa được phát hiện. Họ có thể tiếp tục lây lan cho người khác", ông nói.

Ngày 21/3, Singapore có hai trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19. Đến ngày 3/4, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này là 1.114 người, trong đó, 249 bệnh nhân đã hồi phục, số người chết là 5.

Theo Zing
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.