Sở Y tế Bình Định có 2/3 cán bộ làm... sếp

(Ngày Nay) - Theo thống kê, Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 trong số đó đang giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc Sở và trưởng, phó phòng. 
Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định
Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định

Dư luận Bình Định đang bàn tán xôn xao về việc Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 làm "sếp". Trong số này có 19 cán bộ là lãnh đạo Sở (một giám đốc, ba phó giám đốc Sở) và 15 trưởng, phó phòng, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra trực thuộc đơn vị này.

Sở Y tế Bình Định còn có 4/6 phòng chuyên môn có số lượng công chức giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên.

Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức.

Tổng số nhân viên của Sở Y tế Bình Định là 41 người, 4 người diện hợp đồng theo Nghị định 68, gồm 2 lái xe, 1 bảo vệ và 1 tạp vụ. Chỉ tiêu công chức được giao cho Sở là 37 người, nhưng hiện nay chỉ có 31 người là công chức chính thức, số còn lại là hợp đồng lao động. Ông Hùng thông tin rõ hơn: "Hiện trên website của Sở Y tế Bình Định chỉ có 31 người là công chức chính thức, công chức chưa chính thức và các nhân viên theo Nghị định 68 không đưa lên trang thông tin điện tử nên mới có sự chênh lệch lớn như vậy". 

Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.