Tin Mới

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19?

(Ngày Nay) - Trong mùa dịch bệnh, cách phòng tránh tốt nhất cho mọi người là tăng sức đề kháng của cơ thể thông qua chế độ ăn uống và tập luyện.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn bên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống chọi với dịch bệnh.

Trái cây thuộc họ cam, quýt

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 1

Cam, chanh, bưởi, quýt… rất giàu vitamin C, sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sản sinh nhiều bạch cầu giúp chúng ta ngăn ngừa cảm cúm. Cơ thể không thể tự sản sinh hoặc dự trữ vitamin C nên cần phải bổ sung mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt.

Socola đen

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 2

Socola đen chứa một chất chống oxy hóa gọi là theobromine, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do, thứ có thể tấn công các tế bào cơ thể, tăng nguy cơ bệnh tật. Nên chú ý đây là thực phẩm nhiều calo và chất béo bão hòa, vì vậy nên ăn chừng mực.

Bông cải xanh

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 3

Chứa nhiều loại vitamin A, C và E cũng như các chất chống viêm và chất xơ nên bông cải xanh nên là lựa chọn hàng đầu trong thời điểm chuyển mùa.

Tỏi

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 4

Nhỏ nhưng có võ, khả năng tăng hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng của tỏi đã được tìm thấy và công nhận từ rất lâu trên toàn thế giới. Ngoài ra, tỏi cũng có thể giúp giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch.

Gừng

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 5

Gừng có tác dụng giảm viêm, giảm đau họng, trị ho, giải cảm hàn… tuy nhiên những người cao huyết áp nên cẩn thận khi dùng. Khi huyết áp đang cao, uống nước gừng sẽ như chất kích thích làm cho huyết áp tăng cao hơn nữa, từ đó có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến...

Sữa chua

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 6

Lợi khuẩn trong sữa chua ngoài việc giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn còn có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch để phòng bệnh cho cơ thể.

Hạnh nhân

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 7

Vitamin E đóng vai trò chủ chốt trong hệ thống miễn dịch và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, anh em nên lựa chọn cho buổi ăn nhẹ của mình.

Trà xanh

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 8

Trà xanh có chứa flavonoids và EGCG đều là những chất chống viêm tốt. EGCG đã được chứng mính là tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể. Trà xanh còn chứa nhiều L-theanine hỗ trợ sản xuất các hợp chất kháng khuẩn trong hệ miễn dịch

Nghệ

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 9

Ngoài việc là thành phần chính trong nhiều món cà ri, nghệ còn được sử dụng như một chất chống viêm trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ cao của chất curcumin (chất tạo màu sắc đặc biệt cho củ nghệ) có thể giúp giảm tổn thương cơ do tập luyện.

Đu đủ

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 10

Đu đủ ngoài việc chứa nhiều vitamin C còn có một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm. Ngoài ra loại trái cây này có lượng kali, vitamin B và folate dồi dào nên có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Thịt gà

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19? - ảnh 11

Thịt gà chứa vitamin B-6, một nhân tố quan trọng trong nhiều phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể. Nó cũng rất quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh. Khi bị bệnh như cảm hoặc sốt thì người Mỹ thường ăn 1 chén súp gà. Nước luộc từ xương gà chứa gelatin, chondroitin và các chất dinh dưỡng khác hữu ích cho việc chữa bệnh và miễn dịch đường ruột.

Ý kiến bạn đọc