Tin Mới

Bác sĩ phát hiện khối u chứa hơn 500 chiếc răng trong miệng cậu bé 7 tuổi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một cậu bé 7 tuổi Ấn Độ nhập viện trong tình trạng đau quai hàm đã được các bác sĩ phát hiện có tổng cộng 526 chiếc răng trong miệng.

Cậu bé được đưa vào bệnh viện thành phố Chennai vì sưng và đau răng hàm dưới bên phải.

Khi các bác sĩ chụp x-quang khoang miệng, họ phát hiện một bọc sưng ở hàm dưới chứa đầy "răng bất thường", bác sĩ Prathiba Ramani, trưởng khoa Bệnh lý Răng miệng và Phẫu thuật miệng - hàm mặt tại Bệnh viện Saveetha, cho biết.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ mất nhiều thời gian để kiểm tra trước khi họ có thể xác nhận chuẩn đoán của mình.

Sau khi phát hiện ra chiếc bọc, hai bác sĩ phẫu thuật đã lấy nó ra khỏi miệng cậu bé. Sau đó, nhóm của bác sĩ Ramani mất 4-5 giờ để lôi ra hàng trăm chiếc răng bên trong.

"Có tổng cộng 526 chiếc răng từ 0,1 mm đến 15 mm. Ngay cả mảnh nhỏ nhất cũng có mão, chân răng và lớp men cho thấy đó là một chiếc răng", bác sĩ Ramani nói.

Bác sĩ phát hiện khối u chứa hơn 500 chiếc răng trong miệng cậu bé 7 tuổi - ảnh 1

Toàn bộ số răng được lấy khối u của bệnh nhi.

Cậu bé đã được về nhà ra ba ngày sau cuộc phẫu thuật và dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn, theo bác sĩ Ramani.

Các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhi này đã mắc phải chứng u răng đa hợp kép, nguyên nhân xuất hiện các bọc răng như vậy chưa được kết luận nhưng nó có thể là do di truyền hoặc có thể là do các yếu tố môi trường như bức xạ.

Cậu bé được cho là đã mọc thêm răng trong bọc từ nhiều lần trước. Cha mẹ em với các bác sĩ rằng họ đã nhận thấy vết sưng ở hàm của khi con mình mới 3 tuổi, nhưng cậu bé lúc đó không cho kiểm tra miệng nên không được chuẩn đoán sớm.

Bác sĩ P. Senthilnathan - một trong hai bác sĩ phẫu thuật phẫu thuật cho cậu bé, đã trình bày chi tiết thủ tục phẫu thuật.

"Sau khi gây mê toàn thân, chúng tôi khoan vào hàm từ trên xuống", ông nói. "Chúng tôi không làm gãy xương từ hai bên, có nghĩa là không cần phải phẫu thuật tái tạo. Cái bọc đã được lấy ra. Nó như một quả bóng bay chứa đầy răng bên trong".

Bác sĩ Senthilnathan cho biết các trường hợp mắc hội chứng u răng đa hợp kép nên được phát hiện và xử lý sớm.

Trong trường hợp của cậu bé mới đây đã kết thúc tốt đẹp, cậu bé hiện có 21 chiếc răng khỏe mạnh, theo bác sĩ Senthilnathan.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo