Bạn dễ bị ung thư nếu dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân

0
Chia sẻ

Mỗi viên thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân chứa tới 500 microgram Crom. Lượng khoáng chất này là vượt 2,5 lần mức cho phép của cơ thể. Mỗi người trưởng thành chỉ cần 200 microgram crom, mức an toàn

Nghiên cứu của Trường Đại học Sydney phát hiện khi xâm nhập vào các tế bào, một phần Crom chuyển đổi thành dạng hexavalent chromium (Crom VI) - một tác nhân gây ung thư.

Phát hiện này hiện đang gây quan ngại về việc sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa Crôm.

Trong tự nhiên, Crom tồn tại ở 2 dạng cơ bản là Crom III và Crom VI. Trong khi Crom III là chất bổ sung dinh dưỡng thì Crom VI lại là tác nhân có thể dẫn tới ung thư.

Bạn dễ bị ung thư nếu dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân  - ảnh 1

Mỗi viên thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân chứa tới 500 microgram Crom. Lượng khoáng chất này là vượt 2,5 lần mức cho phép của cơ thể.

Mỗi viên thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân chứa tới 500 microgram Crom. Lượng khoáng chất này là vượt 2,5 lần mức cho phép của cơ thể. Mỗi người trưởng thành chỉ cần 200 microgram crom, mức an toàn cho cơ thể.

Tiến sĩ Lindsay Wu, thuộc Trường Đại học New South Wales cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu về cơ chế hoạt động của Crom trên cơ thể chuột. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng chùm tia X-ray (tia X quang) và vẽ ra một sơ đồ các phân tử hóa học trong tế bào.

Theo Tiến sĩ Lindsay, chùm X-ray này có thể giúp các nhà khoa học phát hiện chính xác các dạng Crom trong cơ thể. Kết quả nghiên cứu này có thể chứng minh được quá trình Oxy hóa Crom trong tế bào, điều này có nghĩa là các electron có thể chuyển đổi Crom thành phân tử có khả năng gây ung thư.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu