Tin Mới

Bệnh nhân Covid-19 thứ 33 xuất viện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Sáng 28-3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức cho ra viện đối với trường hợp bệnh nhân 33 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. 

Theo đó, bệnh nhân là nam giới, 58 tuổi, du khách đến từ Anh, khởi phát bệnh tại khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam), được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7-3. Đêm 10-3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị tại khu cách ly Covid-19.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho và không khó thở. Được điều trị hạ huyết áp. Theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân này   tiếp tục được theo dõi y tế theo quy định.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, vào ngày 2-3 bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm Covid-19 số 17 của Việt Nam. Du khách cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội), ngày 3-3 và 4-3 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh. Ngày 5-3, đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) và lên tàu Jasmine Junk tham quan.

Tối ngày 6-3, người này lên máy bay ký hiệu VN185 rời Hà Nội vào Đà Nẵng, sau đó đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày. Đến ngày 7-3, du khách được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An. Đến ngày 10-3, bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viên TW Huế - Cơ sở 2 cách ly và điều trị tiếp.

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân thứ 30, 31 và 49 của Việt Nam, tất cả đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7-3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo