Tin Mới

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm COVID-19 xuất viện vào chiều nay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước đó, ông Li Zing và con trai Li Zichao là hai bệnh nhân đầu tiên được xác định nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Li Zing (áo hồng) - một trong hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Trưa 12/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau trường hợp của người anh Li Zichao (28 tuổi, người con) thì chiều nay, bố của bệnh nhân này là ông Li Zing đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) cũng sẽ được xuất viện sau gần 1 tháng điều trị, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Hai bố con người Trung Quốc kể trên chính là 2 bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

Hiện cả 2 đã khỏi bệnh hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy ông Li Zing đã âm tính với virus corona. Các bệnh lý nền khác của bệnh nhân này cũng đều diễn tiến tốt.

Theo nguồn tin từ báo VnExpress, bà Hu XiaoLian, vợ của ông Li Ding, thời gian qua cũng được cách ly tại Bệnh viện Quận 11, đã xuất viện ngày 6/2. 

Ông Li cùng vợ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đến Hà Nội ngày 13/1. Sau đó họ đến Nha Trang, ở đó vài ngày rồi lên tàu đi Long An, rồi quay lại TPHCM khám tại viện Chợ Rẫy. 

Khi ở Nha Trang, cha con Li lây nCoV cho một nữ lễ tân khách sạn nơi ông cư trú. Cô gái này điều trị cách ly ở bệnh viện tại Khánh Hòa, đã khỏi bệnh xuất viện từ tuần trước. 

Tới thời điểm này, trong số 15 ca bệnh nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh và được cho xuất viện. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục được cách ly theo dõi, điều trị trong tình trạng ổn định, không có ca bệnh nặng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo