Tin Mới

Cụ bà 107 tuổi chia sẻ bí kíp thọ lâu: Không lấy chồng

Báo nói Ngày Nay
Bà Louise Signore vừa bước sang tuổi 107 đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết sống lâu của bản thân.

Cụ bà Louise Signore vừa bước sang tuổi 107 vào ngày 31/7. Ảnh: CNN

Theo hãng tin CNN, cụ bà Louise Signore, đang sống tại quận Bronz (thành phố New York, Mỹ), cho biết bà duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, bà tin rằng lý do thực sự khiến bà hưởng thụ một cuộc sống vui vẻ trong hơn một thế kỷ là vì bà không kết hôn.

“Nếu như họ tập thể dục, tôi cũng tập thể dục. Nếu họ nhảy, tôi cũng đi nhảy. Sau bữa trưa, tôi chơi bingo và có một ngày cho riêng mình. Tôi nghĩ bí quyết sống đến 107 tuổi: Tôi chưa bao giờ lập gia đình. Chị gái của tôi nói ước gì chị ấy đã không lấy chồng”, bà Louise chia sẻ với đài truyền hình WCBS.

Ngày 31/7, bà Louise đã có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ tại Trung tâm chăm sóc cộng đồng Bartow tại thành phố Coop. Hơn 100 người đã tới tham dự bữa tiệc sinh nhật của bà.

Chia sẻ cùng quan điểm với cụ bà Louise là nhóm phụ nữ cao tuổi khác đang sinh sống tại viện dưỡng lão Susan Smith McKinney ở East Flatbush, vùng lân cận thành phố New York. Cụ bà Lucille Watson (101 tuổi) tin rằng là một phụ nữ sống một cuộc đời tự do tự tại, không phải gắn vào một cuộc hôn nhân với bất kỳ ai là bí kíp giúp bà thọ đến trăm tuổi.

“Tôi đi du lịch và có rất nhiều bạn trai. Điều đó tốt hơn rất nhiều so với một ông chồng. Tại sao lại phải phá vỡ điều vui thú đó”, cụ bà Watson chia sẻ.

Bà Watson là một trong sáu cụ bà trăm tuổi tại viện dưỡng lão Susan Smith McKinney. Điều đặc biệt là ít nhất 3 cụ bà trong đó xác nhận vẫn còn độc thân.

Cụ Carolyn Burton, tròn 100 tuổi từ tháng 5/2017, cho biết bà đã từ chối 5 lời cầu hôn. “Họ đều là những người đàn ông tốt, nhưng tôi không muốn bị căng thẳng”, cụ Burton giải thích. Châm ngôn sống của các bà là “những thú vui trong cuộc sống sinh ra là để hưởng thụ”.

Hiện cụ bà giữ kỷ lục cao tuổi  nhất nước Mỹ là bà Alelia Murphy, 114 tuổi cũng sinh sống tại thành phố New York.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo