Tin Mới

Đã có 910 trường hợp tử vong và 40.614 người nhiễm virus Corona trên toàn thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tính đến 2 giờ chiều nay (10-2), toàn thế giới ghi nhận 910 trường hợp tử vong vì nhiễm virus Corona và 40.614 người nhiễm.

Ảnh minh họa

Theo tờ South China Morning Post dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến 2 giờ ngày 10-2, trên toàn thế giới ghi nhận 40.614 ca nhiễm chủng virus Corona mới (2019-nCoV) với 910 người tử vong. Như vậy, so với sáng cùng ngày, số ca tử vong tăng sáu người. Hiện số ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục ở mức hai ca, một ở Philippines vào ngày 2-2 và một ở đặc khu Hong Kong vào ngày 4-2.

Riêng tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, hiện có 14 trường hợp dương tính với nCoV. Các trường hợp bao gồm: 2 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Hiện vẫn còn 82 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 517 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo