Tin Mới

Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của du học sinh trở về từ Hàn Quốc

Báo nói Ngày Nay
Bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy D. nhập viện ngày 3/3 tại Khoa Nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, với triệu chứng sốt 38 độ C, không ho, không khó thở, đi lại bình thường.

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy D. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 6/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết bệnh nhân duy nhất đang được cách ly tại Khoa Nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là Nguyễn Thị Thùy D. (20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ), hiện là du học sinh tại tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc.

Bệnh nhân nhập viện ngày 3/3 tại Khoa Nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, với triệu chứng sốt 38 độ C, không ho, không khó thở, đi lại bình thường.

Về yếu tố dịch tễ và di chuyển, bệnh nhân về Việt Nam ngày 28/2 tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, được cách ly tại nhà theo quy định, nhưng bệnh nhân tự ý đến một khách sạn trên địa bàn thành phố Cần Thơ cư trú.

Do có yếu tố dịch tễ (đến từ Hàn Quốc), có triệu chứng sốt nên bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, xét nghiệm theo dõi, tầm soát COVID-19 và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đến ngày 6/3, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân hết sốt, lâm sàng ổn định, dự kiến xuất viện ngày 8/3, sau đó được tiếp tục theo dõi và giám sát tại địa phương.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một trong 4 bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ được chỉ định tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã xây dựng quy trình tiếp nhận và cách ly bệnh nhân, cũng như nhân viên y tế theo quy định của Bộ Y tế, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn tiến bất thường của dịch bệnh.

Bệnh viện đã đưa vào sử dụng các trang thiết bị chống dịch từ nguồn kinh phí của Bộ Y tế như: máy thở cao tần, máy thở xâm nhập và không xâm nhập, máy X- Quang di động kỹ thuật số, máy khí máu, máy tạo oxy, bơm tiêm điện, máy truyền dịch…

Sắp tới, bệnh viện sẽ được trang bị thêm một số trang thiết bị hiện đại như: hệ thống ECMO (tim, phổi nhân tạo), máy lọc máu liên tục, máy thở chức năng cao…

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo