Đắp mặt nạ giấy dưỡng da: Dễ 'phản chủ' nếu lạm dụng

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Mặt nạ giấy vốn không phải là món đồ làm đẹp lạ lẫm, tuy nhiên nó khiến dân tình "sốt xình xịch" hơn từ sau thông tin Phạm Băng Băng dùng đến 600 chiếc sheet mask mỗi năm. Vốn là người đẹp được mệnh danh không tuổi, nàng Hoa đán khiến nhiều người tin rằng họ cũng sẽ sở hữu làn da trắng mịn như cô nếu chăm chỉ đắp mặt nạ giấy.

Cùng với Phạm Băng Băng, hàng loạt sao từ Âu sang Á cũng tích cực khoe các hình ảnh đang thư giãn bằng cách đắp mặt nạ khiến người hâm mộ học đòi theo.

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của mặt nạ giấy. Một chiếc mặt nạ giấy thấm đẫm đầy tinh chất, hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn cho serum ra tay và vỗ đều lên da. Vì thế, chỉ sau 15-20 phút vừa đắp mặt nạ vừa nằm thư giãn, bạn đã có một làn da trông mịn màng, trắng sáng hơn tức thì. Tuy hiệu quả trắng da có thể chẳng kéo dài lâu nhưng chỉ cần da ẩm mướt hơn là cũng đã đủ khiến nhiều nàng hài lòng. Mặt nạ giấy còn có thể dùng trước khi trang điểm để da "ăn phấn" hơn.

So với các loại mặt nạ dạng bột, đất sét, mặt nạ giấy dễ dùng hơn hẳn, thậm chí không cần rửa lại mặt.

So với một hũ mặt nạ với một công dụng duy nhất khiến các cô gái nhanh chán, không muốn dùng lâu; mặt nạ giấy linh hoạt và phong phú hơn. Khi da bị mụn, các cô gái có thể đắp mặt nạ trà xanh, khi thấy da khô thiếu nước, đổi sang kiểu mặt nạ trái cây...

Chi phí cho một miếng mặt nạ giấy cũng rất đa dạng. Tùy theo túi tiền mà bạn có thể chọn những dòng nội địa Trung, Hàn, Thái giá chỉ từ 10k/miếng chăm sóc mặt.

Tuy nhiên, các chuyên gia đưa khuyến cáo:

+ Không cần thiết phải đắp mặt nạ mỗi ngày: Nếu lạm dụng, thường xuyên đắp các loại mặt nạ tinh chất cường độ cao có thể gây nên hiện tượng quá tải, dư thừa dưỡng chất, khiến da dễ bị nổi mụn. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng những loại mặt nạ tinh chất này 1 đến 2 lần mỗi tuần.

+ Mặt nạ giấy phù hợp với da khô, da thiếu nước, còn da nhờn thì phải dùng mặt nạ bùn.

+ Dung dịch trong mặt nạ giấy thường chứa nhiều hoạt chất đặc trị. Sau khi gỡ mặt nạ giấy, các chất này dễ bị bay hơi và khiến da bị khô. Cần sử dụng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng để đảm bảo sau đó da được khóa ẩm tốt hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu