Tin Mới

Hồ Bắc treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho bệnh nhân Covid-19 tự nguyện trình báo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tiềm Giang, một thành phố ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đang treo mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho người dân tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

Hình thức treo thưởng này được cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc có giá trị đến ngày 2/3.

Thành phố Tiềm Giang của Hồ Bắc có 1 triệu cư dân, cách Vũ Hán khoảng 150 km. Hiện địa phương này có 197 ca nhiễm Covid-19 và chwua rõ số ca tử vong.

Ngày 27/2, cơ quan phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Tiềm Giang ở Hồ Bắc công bố hình thức treo thưởng mức tiền 10.000 nhân dân tệ cho cư dân, nếu họ tự trình báo về triệu chứng sau đó xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

Một số địa phương khác ở Hồ Bắc cũng chọn hình thức tương tự trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch bùng phát. Quận Hàn Dương ở Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương cũng ở Hồ Bắc cấp 500 NDT cho những ai tự nguyện đi xét nghiệm virus Covid-19.

Tính đến 27/2, số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc đã vượt qua 2.800 người, với hơn 82.000 ca nhiễm.

Chính quyền địa phương trên khắp miền Trung Trung Quốc đã áp dụng mọi biện pháp để kiểm soát bệnh nhân nhiễm Covid, từ sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện người rời khỏi khu vực cách ly, cho máy bay không người lái giám sát việc người dân đeo khẩu trang đến kiểm tra thân nhiệt ở mọi nơi có thể.

Tuần trước, tỉnh Hồ Bắc cũng đã yêu cầu các nhà thuốc và trung tâm y tế báo cáo tên, địa chỉ và các chi tiết cá nhân của những người đã mua thuốc hạ sốt và ho.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo