Tin Mới

Một ca mắc cúm A/H1N1 biến chứng nặng đang điều trị tại TP.HCM

Một bệnh nhân nam đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy với triệu chứng sốt, ho và khó thở, tổn thương phổi nặng do cúm A/H1N1.

Ngày 8/6, bác sĩ Lương Hoàng Liêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, vừa qua đã tiếp nhận hai trường hợp bệnh nhân có các dấu hiệu của cúm A/H1N1.

Cụ thể chiều 5/6, Bệnh viện quận Thủ Đức nhận một trường hợp bệnh nhân nam (sinh năm 1969) từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận chuyển xuống. Ngoài triệu chứng sốt, ho và khó thở, tiến hành chụp X-quang các bác sĩ phát hiện người này bị tổn thương phổi nặng nên sơ cứu nhanh, đặt nội khí quản và lập tức chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới và Đơn vị chống độc. Dựa vào các triệu chứng ban đầu, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm sinh học phân tử PCR. Kết quả cho thấy người đàn ông đã nhiễm cúm A/H1N1, tình trạng khá nguy hiểm. Dù vậy theo đội ngũ điều trị, bệnh của nam bệnh nhân vẫn còn trong tầm kiểm soát.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng nhận một bệnh nhân nữ (sinh năm 1966, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện với triệu chứng sốt, ho, khó thở, diễn tiến suy hô hấp. Sau khi được sơ cứu và điều trị khoảng 3 tiếng tại Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Riêng trường hợp của bệnh nhân nữ, các bác sĩ cho biết vẫn đang theo dõi chứ chưa khẳng định bệnh nhân có mắc cúm A/H1N1 hay không.

Như vậy, số trường hợp bị cúm A/H1N1 điều trị tại TP.HCM trong một tuần qua đã lên con số 24. Trước đó tại Bệnh viện Từ Dũ, ổ dịch cúm A/H1N1 đã bùng phát tại khoa Nội soi, bắt nguồn từ một phụ nữ quê Tiền Giang đến điều trị phụ khoa ngày 1/6.

Từ 16 trường hợp phát hiện ban đầu, phía bệnh viện đã xác định thêm 6 ca nhiễm sau đó. Nhờ cách ly và điều trị kịp thời, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định, không có sản phụ nào bị lây lan.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo