Tin Mới

Người phụ nữ bị khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay

(Ngày Nay) - Một bệnh nhân ở Thanh Hoá khi sang nhà hàng xóm chơi đã bị con khỉ cắn nát tay.

Theo thông tin từ báo Sức khỏe Đời sống, vừa qua các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận bệnh nhân nữ bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị H., 32 tuổi, ở Thanh Hóa.

Trước đó, vào ngày 22/10, bệnh nhân H. vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái dài khoảng 15cm, dập nát.

Các bác sĩ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt, sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ BV Hữu nghị Việt Đức, cho biết đây là lần đầu tiên khoa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn.

Người phụ nữ bị khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay - ảnh 1

Bệnh nhân bị khỉ cắn đã được phẫu thuật thành công, tuy nhiên, khả năng hồi phục cần phải đánh giá lại - Ảnh: Gia đình mới

Hiện bệnh nhân được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá khả năng phục hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không trở lại như bình thường.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo