Tin Mới

Nhập viện vì dẫm phải gai sau... 2 năm

(Ngày Nay) - Hai năm trước trong một lần đi chơi, bé trai 8 tuổi không may dẫm phải gai cây dại, mặc dù gia đình đã lấy chiếc gai ra khỏi chân của bé nhưng hai năm sau, chân bé vẫn sưng phù, chảy mủ.

Dị vật là đầu gai cây dại còn sót lại trong chân bé trai 10 tuổi

Thông tin từ báo Điện tử Phụ Nữ Việt Nam, ngày 18/7/2018, BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, BV vừa phẫu thuật cho bệnh nhi Đ.T. (10 tuổi, ở Đoan Hùng, Phú Thọ) bị gai cây dại nằm ở gót chân suốt 2 năm.

Trước đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sưng nề gót chân phải, mặt ngoài gót chân trái có vết viêm, chảy ít dịch.

Gia đình cho biết, tình trạng này xảy ra đã lâu. Người thân đã đưa bé T. đi điều trị nhiều đợt, trong đó có 2 lần phẫu thuật tại một BV trên địa bàn nhưng sau phẫu thuật, vết thương vẫn dò nước vàng, sưng đỏ.

Sau khi làm các cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị viêm do mảnh gai nằm trong chân.

Khi nghe bác sĩ chẩn đoán, gia đình bệnh nhân không khỏi bất ngờ vì hai năm trước, bệnh nhi có một lần chơi đùa đã dẫm phải gai cây dại, gia đình đã lấy chiếc gai ra khỏi gót chân nhưng không nghĩ vẫn còn đầu gai nằm trong chân.

Sau khi được phẫu thuật nạo vét phần viêm, lấy dị vật, bệnh nhân đã dần hồi phục, báo Gia Đình Mới đưa tin.

Nhập viện vì dẫm phải gai sau... 2 năm - ảnh 1

Bệnh nhi được chăm sóc tại BV sau phẫu thuật

Bác sĩ khuyến cáo, khi không may bị các dị vật dù nhỏ cắm vào cơ thể người dân nên đến các bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn để được thăm khám cụ thể. Tránh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo