Phát hiện bộ phận mới trên cơ thể người

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Mạc treo vốn được cho là một cấu trúc phân mảnh, nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng nó là một trong những cơ quan riêng biệt của cơ thể. Ảnh: University Limerick.

(Ngày Nay) - Một cơ quan mới được phát hiện trong cơ thể người mở ra những hướng nghiên cứu mới trong y khoa.

J Calvin Coffey, một nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đại học Limerick, Ireland, phát hiện bộ phận mới trên cơ thể người gọi là mạc treo. Trước đó, nó được coi là một vài cấu trúc phân mảnh trong hệ thống tiêu hóa, nhưng giờ đây, các nhà khoa học đã nhận ra đó thực sự là một cơ quan riêng biệt trong cơ thể người.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet và các sách giáo khoa y khoa nổi tiếng nhất thế giới, đã cập nhật thêm định nghĩa bộ phận mới.

Hiện nay, J Calvin Coffey cùng nhóm nghiên cứu đã thành lập giải phẫu và cấu trúc, sau đó sẽ tìm hiểu chức năng của bộ phận mới.

Phát hiện bộ phận mới trên cơ thể người - ảnh 1Mạc treo là một phần của phúc mạc - lớp niêm mạc của khoang bụng - giữ ruột vào thành bụng.

Mặc dù chức năng của nó vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng phát hiện này đã mở ra những hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực y khoa, giúp tìm hiểu và có hướng chữa trị các bệnh ở bụng và bộ phận tiêu hóa tốt hơn.

Mạc treo là một phần của phúc mạc - lớp niêm mạc của khoang bụng - giữ ruột vào thành bụng. Nó từng được mô tả bởi Leanardo da Vinci năm 1508, nhưng bị bỏ qua trong nhiều thế kỷ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu