Tin Mới

Sẽ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 2.400 đối tượng khó khăn

Báo nói Ngày Nay
Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức chương trình “hỗ trợ mua, tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo”.

Người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, TP đại diện cho các vùng, miền của đất nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang sẽ được tặng thẻ BHYT.

Dự kiến, chương trình sẽ hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho hơn 2.400 đối tượng khó khăn từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH Việt Nam và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, TP đại diện cho các vùng, miền của đất nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang sẽ được tặng thẻ BHYT. Trong đó, hỗ trợ, tặng thẻ BHYT cho khoảng 300 đối tượng/tỉnh.

Bên cạnh đó, 4 bệnh viện Trung ương là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học Truyền máu trung ương, Bệnh viện K sẽ được chọn để thực hiện hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nặng. Theo đó, hỗ trợ, giúp đỡ cho khoảng 10 bệnh nhân (có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn kinh phí hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức).

BHXH Việt Nam đã vận động, quyên góp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam đóng góp mỗi người 1 ngày lương để gây quỹ hỗ trợ, tặng thẻ BHYT.

Chương trình cũng kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ tài chính, hiện vật cho những bệnh nhân mắc bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện tuyến trung ương.

Qua đó, sự hỗ trợ của chương trình có thể giúp những người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm, ổn định hơn trong cuộc sống từ sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng thông qua chính sách BHYT.

Hoạt động này cũng góp phần tuyên truyền về chính sách BHYT, giúp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Luật BHYT số 46/2014/QH13 đã đề ra.

Theo Thanh tra

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo