Sở Y tế Bình Định có 2/3 cán bộ làm... sếp

PV 0
Chia sẻ

Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định

(Ngày Nay) - Theo thống kê, Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 trong số đó đang giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc Sở và trưởng, phó phòng. 

Dư luận Bình Định đang bàn tán xôn xao về việc Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 làm "sếp". Trong số này có 19 cán bộ là lãnh đạo Sở (một giám đốc, ba phó giám đốc Sở) và 15 trưởng, phó phòng, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra trực thuộc đơn vị này.

Sở Y tế Bình Định còn có 4/6 phòng chuyên môn có số lượng công chức giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên.

Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức.

Tổng số nhân viên của Sở Y tế Bình Định là 41 người, 4 người diện hợp đồng theo Nghị định 68, gồm 2 lái xe, 1 bảo vệ và 1 tạp vụ. Chỉ tiêu công chức được giao cho Sở là 37 người, nhưng hiện nay chỉ có 31 người là công chức chính thức, số còn lại là hợp đồng lao động. Ông Hùng thông tin rõ hơn: "Hiện trên website của Sở Y tế Bình Định chỉ có 31 người là công chức chính thức, công chức chưa chính thức và các nhân viên theo Nghị định 68 không đưa lên trang thông tin điện tử nên mới có sự chênh lệch lớn như vậy". 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu