Tin Mới

Vệ sinh điện thoại thế nào để phòng chống Covid-19?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngoài việc rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, thì thường xuyên vệ sinh điện thoại cũng là cách phòng chống Covid-19 hiệu quả.

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia y tế, để phòng ngừa Covid-19, ngoài việc đeo khẩu trang, sử dụng chất khử trùng tay và đảm bảo thói quen vệ sinh tốt thì bạn cũng cần phải làm sạch các vật dụng cá nhân như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay. Bởi bề mặt những đồ vật trên đều có thể là “điểm nóng” cho virus, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Thực tế cho thấy, điện thoại di động được coi là một trong những đồ vật bẩn nhất do có tần suất sử dụng cao. Nhiều người còn có thói quen mang theo điện thoại khi vào nhà vệ sinh, và đưa lên gần mắt, mũi, miệng để thực hiện cuộc gọi.

Vì vậy, cách đầu tiên nhằm hạn chế lây nhiễm virus chính là tránh mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại trong thang máy hoặc nơi tập trung đông người, nhằm hạn chế nguy cơ trở thành “vật lây nhiễm”.

Ngoài ra, mỗi người cũng có thể vệ sinh chiếc điện thoại của mình tại nhà bằng cách: Nếu điện thoại của bạn có khả năng chống nước, hãy sử dụng xà phòng và nước rửa tay để làm sạch hay sử dụng dụng khăn giấy và dung dịch rửa tay để làm sạch điện thoại, máy tính xách tay của bạn; Nếu điện thoại không chịu được nước, hãy lau màn hình bằng vải mềm, ẩm; Nếu thiết bị của bạn có vỏ bọc, hãy thảo vỏ bọc và lau sạch sẽ các góc cạnh bằng vải ẩm.

Lưu ý: Không lau màn hình điện thoại của bạn bằng khăn lau khử trùng hoặc chà xát bằng cồn vì nó có thể làm hỏng điện thoại của bạn; Tránh chạm vào điện thoại, máy tính xách tay của người khác và đưa đồ dùng của mình cho người khác sử dụng; Không sử dụng chất tẩy rửa gia dụng, dung môi và bình xịt để làm sạch các thiết bị của bạn; Nếu vỏ, ốp điện thoại quá bẩn, đừng cố sử dụng, hãy thay một chiếc vỏ mới; Rửa tay, sát khuẩn sau khi làm sạch điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo