Thanh niên Hàn Quốc thích văn hóa làm việc thời COVID-19 hơn vì không cần 'say xỉn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự tăng tốc của đợt tiêm chủng COVID-19 tại Hàn Quốc làm dấy lên hy vọng trở lại cuộc sống "bình thường" sớm. Có một số điều mà giới trẻ Hàn Quốc không muốn quay trở lại, đặc biệt liên quan đến văn hóa làm việc.
Thanh niên Hàn Quốc thích văn hóa làm việc thời COVID-19 hơn vì không cần 'say xỉn'

Trước thời COVID-19, một trong những điều bắt buộc sau giờ làm việc, hội thảo là các bữa tối cùng cấp trên, đồng nghiệp đi kèm với "hoesik", từ tiếng Hàn liên quan đến việc uống rượu say.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của JobKorea, 87% trong tổng số 1.424 người có việc làm được hỏi tin rằng họ có thể trở lại cuộc sống bình thường một khi khả năng miễn dịch cộng đồng trong nước đạt được. Khi được hỏi những thay đổi nào họ muốn thấy sau đại dịch, tồn tại sự khác nhau trong câu trả lời theo từng thế hệ.

Trong số những người được hỏi, 44,9% những người ở độ tuổi 20 và 30 nói rằng họ muốn công ty và đồng nghiệp không tổ chức các buổi gặp mặt sau giờ làm việc kể cả sau đại dịch. 44,1% nhóm tuổi này cho biết họ muốn tiếp tục hạn chế uống rượu bia sau giờ làm việc, 32,7% muốn có một văn hóa làm việc tiếp tục cho phép những người ốm yếu nghỉ việc, và 30,1% muốn tiếp tục các chính sách làm việc tại nhà.

Là một phần của hướng dẫn giãn cách xã hội, chính phủ đã giới hạn giờ hoạt động của các quán bar, nhà hàng và các cơ sở khác để tránh tụ tập, đặc biệt là ở khu vực thủ đô. Quy tắc này đã dẫn đến việc mọi người ngừng hoặc giảm các cuộc tụ tập ở công ty, cũng như kết thúc bữa tối sau giờ làm việc khi các cơ sở buộc phải đóng cửa lúc 10 giờ tối.

Shin Hae-rin, 29 tuổi, một nhân viên văn phòng ở trung tâm Seoul, cho biết: “Mọi người bắt buộc phải tham gia hoesik sau giờ làm việc hoặc các hội thảo, các buổi này thường đi kèm với việc uống rượu say sưa, khiến cuộc sống công ty trở nên thực sự khó chịu đối với tôi”. "Do đại dịch, tôi đã có thể dành buổi tối một mình, và tôi hy vọng việc này sẽ tiếp tục ngay cả sau khi đại dịch kết thúc."

Trong số những người được hỏi ở độ tuổi 40 và 50, 31,7% muốn công ty hoặc đồng nghiệp hạn chế tổ chức hoesik sau giờ làm việc hoặc hội thảo. 22,4% nhóm tuổi này cho biết họ muốn tiếp tục được làm việc tại nhà.

Theo The Korea Times
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.