Thanh niên Hàn Quốc thích văn hóa làm việc thời COVID-19 hơn vì không cần 'say xỉn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự tăng tốc của đợt tiêm chủng COVID-19 tại Hàn Quốc làm dấy lên hy vọng trở lại cuộc sống "bình thường" sớm. Có một số điều mà giới trẻ Hàn Quốc không muốn quay trở lại, đặc biệt liên quan đến văn hóa làm việc.
Thanh niên Hàn Quốc thích văn hóa làm việc thời COVID-19 hơn vì không cần 'say xỉn'

Trước thời COVID-19, một trong những điều bắt buộc sau giờ làm việc, hội thảo là các bữa tối cùng cấp trên, đồng nghiệp đi kèm với "hoesik", từ tiếng Hàn liên quan đến việc uống rượu say.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của JobKorea, 87% trong tổng số 1.424 người có việc làm được hỏi tin rằng họ có thể trở lại cuộc sống bình thường một khi khả năng miễn dịch cộng đồng trong nước đạt được. Khi được hỏi những thay đổi nào họ muốn thấy sau đại dịch, tồn tại sự khác nhau trong câu trả lời theo từng thế hệ.

Trong số những người được hỏi, 44,9% những người ở độ tuổi 20 và 30 nói rằng họ muốn công ty và đồng nghiệp không tổ chức các buổi gặp mặt sau giờ làm việc kể cả sau đại dịch. 44,1% nhóm tuổi này cho biết họ muốn tiếp tục hạn chế uống rượu bia sau giờ làm việc, 32,7% muốn có một văn hóa làm việc tiếp tục cho phép những người ốm yếu nghỉ việc, và 30,1% muốn tiếp tục các chính sách làm việc tại nhà.

Là một phần của hướng dẫn giãn cách xã hội, chính phủ đã giới hạn giờ hoạt động của các quán bar, nhà hàng và các cơ sở khác để tránh tụ tập, đặc biệt là ở khu vực thủ đô. Quy tắc này đã dẫn đến việc mọi người ngừng hoặc giảm các cuộc tụ tập ở công ty, cũng như kết thúc bữa tối sau giờ làm việc khi các cơ sở buộc phải đóng cửa lúc 10 giờ tối.

Shin Hae-rin, 29 tuổi, một nhân viên văn phòng ở trung tâm Seoul, cho biết: “Mọi người bắt buộc phải tham gia hoesik sau giờ làm việc hoặc các hội thảo, các buổi này thường đi kèm với việc uống rượu say sưa, khiến cuộc sống công ty trở nên thực sự khó chịu đối với tôi”. "Do đại dịch, tôi đã có thể dành buổi tối một mình, và tôi hy vọng việc này sẽ tiếp tục ngay cả sau khi đại dịch kết thúc."

Trong số những người được hỏi ở độ tuổi 40 và 50, 31,7% muốn công ty hoặc đồng nghiệp hạn chế tổ chức hoesik sau giờ làm việc hoặc hội thảo. 22,4% nhóm tuổi này cho biết họ muốn tiếp tục được làm việc tại nhà.

Theo The Korea Times
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.