Tin Mới

Ấn Độ cấm xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới đây, chính phủ Ấn Độ đã cấm xuất khẩu tất cả các loại khẩu trang trong bối cảnh lo sợ virus corona sẽ lan rộng ra cộng đồng.

Danh sách các mặt hàng bị cấm bao gồm quần áo và mặt nạ thở N95 sát mặt và được tạo ra để lọc các hạt nhỏ từ không khí.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ trong một thông báo có tiêu đề sửa đổi chính sách xuất khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân / khẩu trang tuyên bố: việc xuất khẩu tất cả các loại thiết bị bảo vệ cá nhân bao gồm cả quần áo và khẩu trang được sử dụng để bảo vệ người đeo khỏi các hạt không khí và / hoặc bất kỳ mặt nạ hô hấp khác hoặc bất kỳ quần áo bảo hộ cá nhân nào khác bao gồm quần yếm và mặt nạ N95, đều bị cấm có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thêm đơn đặt hàng.

Quyết định của chính phủ được đưa ra vài giờ sau khi một số sân bay Trung Quốc đang tuyệt vọng yêu cầu cung cấp thêm mặt nạ và khoảng 60.000 chiếc đã được gửi tới từ Ấn Độ vào thứ Sáu.

Khi nhu cầu về mặt nạ N95 ngày càng tăng trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm nhiều nhà cung cấp ở nước ngoài. Nhưng các nhà cung cấp và xuất khẩu mặt nạ N95 của Ấn Độ được cho là đã hết hàng.

Ấn Độ là nhà nhập khẩu lớn mặt nạ phẫu thuật và thị trường nội địa, trị giá 58 triệu đô la trong năm 2017, dự kiến sẽ chạm mốc 95 triệu đô la vào năm 2025, theo Allied Market Research.

Virus corona mới đang lan truyền nhanh chóng ở Trung Quốc và gây ra sự sợ hãi về sức khỏe ở nhiều quốc gia khác khi WHO tuyên bố đây là trường hợp khẩn cấp toàn cầu. Số người chết đã tăng lên 230, với 9.692 trường hợp nhiễm bệnh chỉ riêng ở Trung Quốc. Để phòng ngừa, các chuyên gia y tế khuyên người dân nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12 tại một chợ động vật hoang dã sống ở Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, virus nCoV đang lan rộng trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với vụ dịch đã lan rộng đến ít nhất 18 quốc gia.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo