Tin Mới

Anh có thể mất ảnh hưởng tại châu Âu

(Ngày Nay) - Anh có thể mất ảnh hưởng đối với chính sách an ninh và quốc phòng của EU sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu, theo một báo cáo của quốc hội Anh hôm thứ hai (14/5).

Hiện tại, các hoạt động an ninh chung của EU đóng góp đáng kể vào các ưu tiên chính sách đối ngoại của Anh, báo cáo từ Tiểu ban Ngoại giao EU của Bộ Ngoại giao Anh cho biết.

"Hậu Brexit, Vương quốc Anh có thể tiếp tục tham gia vào EU, nhưng sẽ không còn ảnh hưởng như hiện tại”, bản báo cáo cho biết.

Để duy trì sự tham gia với EU về an ninh và quốc phòng rộng lớn hơn, Anh nên tìm cách đàm phán tình trạng người quan sát trong cơ quan lập kế hoạch và ra quyết định của EU, chủ tịch ủy ban Baroness Verma cho biết trong một tuyên bố.

Anh có thể mất ảnh hưởng tại châu Âu - ảnh 1Hậu Brexit, Anh có thể mất đi tầm ảnh hưởng tại châu Âu

Thủ tướng Theresa May từ lâu đã nói rằng bà muốn các mối quan hệ an ninh có thể duy trì 1 cách gần gũi nhất với EU, cho rằng sự an toàn của châu lục này sẽ suy yếu nếu các tổ chức và các biện pháp truyền thông bị phá vỡ hoặc suy yếu.

Các nhà lãnh đạo chính trị EU cũng quan tâm đến việc giữ mối quan hệ an ninh sao cho gần gũi nhất với London, một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về trí thông minh và chiến đấu tội phạm.

Tuy nhiên Ủy ban châu Âu, đang đàm phán với các chính phủ, cho biết rằng các quy tắc của EU không cho phép những người không phải là thành viên tiếp cận với chính sách 1 cách gần gũi như vậy.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo