Tin Mới

Boeing báo lỗ trong quý II do sự cố 737 Max

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Boeing thông báo rằng công ty này dự kiến sẽ ghi nhận khoản lỗ trước thuế 5,6 tỷ USD trong quý II năm nay do sự cố lỗi kỹ thuật của dòng máy bay 737 Max và chi phí phát sinh để bảo dưỡng máy bay nhằm tránh xảy ra các tai nạn.

"Boeing sẽ ghi nhận khoản phí sau thuế là 4,9 tỷ USD do sự gián đoạn liên quan đến việc trì hoãn giao máy bay 737 MAX", Boeing cho biết hôm thứ Năm. "Khoản phí này sẽ làm giảm 5,6 tỷ USD doanh thu và thu nhập trước thuế trong quý".

Ngoài ra, Boeing cho biết họ phải đối mặt với khoản chi phí vượt kế hoạch trong quý II lên tới 1,7 tỷ USD, chủ yếu là do quá trình sản xuất máy bay 737 Max bị tạm ngưng, các khoản chi phí sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận trong quý sau.

Các cơ quan quản lý hàng không toàn cầu đã đình chỉ dòng máy bay 737 Max sau hai vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia, khiến tổng cộng 346 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, vì một trục trặc phần mềm khiến phi công không thể tắt hệ thống lái tự động bị lỗi.

Các nỗ lực của Boeing để sửa chữa các khiếm khuyết đang mất nhiều thời gian hơn dự kiến và công ty không kỳ vọng có thể đưa dòng máy bay 737 Max bay trở lại sớm nhất vào tháng 11 năm nay.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo