Tin Mới

Các cầu thủ đã được gặp mặt bố mẹ qua lớp cửa kính

(Ngày Nay) - Nhóm 4 nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang đã được cho phép gặp bố mẹ nhưng chỉ là qua một lớp cửa kính, 2 trong số 8 nạn nhân đang được điều trị nhiễm trùng phổi.

Các vị phụ huynh đã được cho phép vào bệnh viện thăm các cậu bé, mặc dù họ chỉ được đoàn tụ thông qua một lớp cửa kính. Nhóm 4 nạn nhân tiếp theo sẽ sớm được gặp cha mẹ trong ngày hôm nay.

Phòng bệnh của các cậu bé được lắp đặt TV nhưng các bác sĩ chưa cho phép các bệnh nhân xem bởi có thể ảnh hưởng đến tinh thần của các em. Vào sáng nay, nhóm 4 em đầu tiên được đưa ra đã yêu cầu được ăn bánh mỳ và chocolate, các bác sĩ đã chấp thuận yêu cầu này.

Đáng chú ý, tuy nằm ở trong viện nhưng các em vẫn được cho đeo kính râm, các bác sĩ cũng đang thiết lập một đường dây điện thoại để các em có thể nói chuyện với bố mẹ ở bên ngoài.

Các bác sĩ bệnh viện Prachanukrua cho biết nhìn chung các em đã an toàn và khỏe mạnh, nhưng 2 trong số 8 nạn nhân đang được điều trị nhiễm trùng phổi.

Sẽ phải mất 1 tuần để các thành viên đội bóng được ra viện.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp báo sau khi ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu kết thúc, ông Narongsak Osatanakorn - người đứng đầu chiến dịch, cho biết:

"Chúng tôi rất vui vì hôm nay chúng tôi có thể giải cứu thêm bốn nạn nhân. Giờ thì họ đã ổn và đang được điều trị tại bệnh viện ở Chiang Rai".

Ông cũng cho biết, 4 cậu bé còn lại cùng huấn luyện viên Ekaphol Chantawong, hiện vẫn ở bên trong và hy vọng rằng họ sẽ được giải cứu vào ngày thứ ba của chiến dịch.

Tuy không đưa ra thời gian chính xác, nhưng các nhà chức trách Thái Lan tuyên bố sẽ bắt đầu ngày thứ ba của chiến dịch vào lúc 16h ngày 10/7.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo