Căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản bất ngờ phát nổ hàng loạt

0
Chia sẻ

Hàng loạt vụ nổ lớn xảy ra ở một cơ sở quân sự của Mỹ đặt tại thành phố Sagamihara, Nhật Bản. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như nguyên nhân gây ra vụ việc.

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h (giờ địa phương) tại Tổng kho Sagami của quân đội Mỹ, đặt tại quận Kanagawa, thành phố Sagamihara, phía nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Trực thăng được nhìn thấy xuất hiện tại khu vực. Khoảng trên 10 xe cứu hỏa cùng các phương tiện phản ứng nhanh khác cũng đồng loạt đổ về hiện trường.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản bất ngờ phát nổ hàng loạt - anh 1

Hình ảnh vụ nổ được chụp lại từ xa

Lầu Năm Góc đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

"Không có người thương vong. Lính cứu hỏa và những người hỗ trợ đầu tiên đang nỗ lực chiến đấu để ngăn ngọn lửa lan sang các tòa nhà lân cận", ông Bill Urban, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói trong một thông báo được chuyển qua đường email.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản bất ngờ phát nổ hàng loạt - anh 2

Một loạt vụ nổ lớn và khói bốc lên từ Kho Sagami. Ảnh: Twitter

Những hình ảnh và đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một loạt vụ nổ lớn và khói bốc lên từ Kho Sagami tại căn cứ trên, vốn được sử dụng để chứa nhiên liệu và đạn dược. Các xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều tới hiện trường.

"Tòa nhà bị nổ không phải là nhà kho chứa vật liệu nguy hiểm. Chúng tôi đang trong quá trình xác định xem nó lưu trữ những gì. Nhà kho này cũng không chứa đạn dược hay vật liệu phóng xạ", trung tá Kevin Toner cho biết. Ông thêm rằng không có người sống tại kho này nhưng vào ban ngày có khoảng 200 nhân viên làm việc tại đây.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản bất ngờ phát nổ hàng loạt - anh 3

Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ. Ảnh: Twitter

"Tôi đang ngủ thì bỗng nghe thấy một tiếng nổ rền vang như sấm. 10-15 phút sau đó tôi thấy lửa bốc cháy sáng cả một vùng trời", một nhân chứng kể lại.

Hiện nhà chức trách vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc

- Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong

- Nổ lớn tại trung tâm mua sắm ở Thái Lan, 6 người bị thương


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu