Chiến đấu cơ Không quân Ấn Độ bắn hạ UFO

0
Chia sẻ

Theo thông tin từ Không quân Ấn Độ cho biết, một chiến đấu cơ của nước này đã bắn hạ một vật thể bay không xác định (UFO).

Qua hệ thống radar, chiến đấu cơ Su-30 của Không quân Ấn Độ đã phát hiện ra một vật thể bay màu trắng, có hình dạng giống như quả bóng bay lượn trên bầu trời huyện Barmer, bang Rajasthan của nước này, khu vực gần biên giới Pakistan vào hôm 16/2, báo Anh Express cho biết.

Chiến đấu cơ Không quân Ấn Độ bắn hạ UFO - ảnh 1

Tin tức trên kênh truyền hình Ấn Độ thông tin về vụ việc.

Ngay sau khi phát hiện vật thể lạ này, chiến đấu cơ Su-30 đã ngay lập tức bắn hạ nó. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Manohar Parrikar cho biết: “Radar đã phát hiện ra dấu hiệu của vật thể phát sáng trên không phận Ấn Độ, ngay sau đó chiến đấu cơ của chúng tôi đã bắn hạ vật này”.

Nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết họ nghi ngờ rằng có thể vật thể này chứa bom, nhưng họ không tìm thấy bất kỳ một thiết bị bất thường nào liên quan tới bom trong đống đổ nát.

Một giả thuyết được đặt ra là “đây là một động thái từ phía những quốc gia láng giềng nhằm kiểm tra phản ứng của Ấn Độ” với các máy bay “lạ”.

Hôm 17/2, phát ngôn viên của Không quân Ấn Độ cho biết: “Do cảnh báo cho rằng vật thể lạ có thể chứa chất nổ nên nó nhanh chóng bị bắn hạ. Tuy nhiên, trên phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường thì không có bất kỳ mối nguy hiểm nào”.

Chiến đấu cơ Không quân Ấn Độ bắn hạ UFO - ảnh 2

Chiến đấu cơ Không quân Ấn Độ bắn hạ UFO - ảnh 3

Cảnh sát kiểm tra các mảnh vỡ tại hiện trường vụ việc.

Âm thanh của vụ nổ do bắn rơi UFO có thể nghe thấy trong bán kính khoảng 10km. Cảnh sát Rajasthan cho biết những người dân ở ngôi làng Gugdi, cách khoảng 20km từ thị trấn Balotra gần khu vực Kishor Singh Ki Dhani đã nghe thấy một “tiếng nổ lớn” đầu tiên. Những người ở làng Panawada, khu vực Baitu cũng nghe thấy âm thanh tương tự. Cảnh sát đã có mặt tại cả hai khu vực trên để điều tra thêm.

Năm mảnh ghép kim loại đã được tìm thấy ở hiện trường vụ nổ khiến những người theo thuyết âm mưu càng tin hơn vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh và cuộc sống ngoài Trái Đất.

Trái lại, một số người thì chỉ cho rằng đây là một quả khinh khí cầu thời tiết của Ấn Độ hoặc Pakistan. Nhưng hiện tại, Không quân Ấn Độ vẫn chưa có kết luận cuối cùng cho vụ việc này.

Danh Tuyên (theo Express/Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu