Tin Mới

Chiến sự Lybia: Pháo kích nhắm vào thủ đô Tripoli khiến 27 người thương vong

(Ngày Nay) - Trận pháo kích mới nhất vừa diễn ra tại thủ đô Tripoli của Lybia đã khiến ít nhất 27 người thương vong.

Mặc dù chưa được các quan chức xác nhận, Đài quan sát Libya cho biết rằng 4 người đã thiệt mạng do pháo kích dữ dội trong khu dân cư. Ngoài ra còn có 23 người khác bị thương sau vụ tấn công.

Đợt pháo kích này được cho là đến từ lực lượng LNA do Tướng Haftar chỉ huy nhắm vào các khu dân cư tại ngoại ô thủ đô Tripoli.

Chiến sự Lybia: Pháo kích nhắm vào thủ đô Tripoli khiến 27 người thương vong - ảnh 1

Đạn pháo rơi vào khu vực dân cư. Ảnh: Twitter

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong một tuyên bố gần đây rằng ít nhất 121 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương kể từ khi cuộc đụng độ đầu tiên nổ ra khoảng 2 tuần trở lại đây giữa các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ tại thủ đô Tripoli và lực lượng trung thành với Tướng Haftar.

Xung đột đã nổ ra ở Libya ngày 4/4 sau khi Tướng Haftar ra lệnh tấn công Tripoli, hiện đang được kiểm soát bởi Chính phủ Hiệp định (GNA) được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Chỉ huy của các tay súng LNA tuyên bố sẽ "giải phóng người dân Tripoli khỏi các phần tử khủng bố".

Kể từ khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại, lãnh thổ Lybia đã bị chia làm hai miền do các phe phái khác nhau kiểm soát, với quốc hội do phe LNA hậu thuẫn kiểm soát phía đông Libya, trong khi chính phủ GNA cai quản khu vực phía tây của đất nước từ Tripoli.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo