Tin Mới

Chiến sự Syria: Căn cứ T4 bị tên lửa và máy bay lạ tấn công

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã đánh chặn thành công một cuộc không kích diễn vào đêm ngày 8/7 tại căn cứ không quân T4 ở tỉnh Homs.

Căn cứ không quân T4, còn được gọi là căn cứ không quân Tiyas, được cho là có sự hiện diện của quân đội Iran. Một sĩ quan quân đội ở sa mạc phía nam Syria tuyên bố rằng các hệ thống phòng không bắn hạ các tên lửa phóng từ phía nam vùng Tanf về phía căn cứ không quân T4.

Ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Đài quan sát Nhân quyền Syrian có trụ sở tại Anh tuyên bố rằng một quả tên lửa đã nhắm vào các mục tiêu là "quân nhân Iran"tại căn cứ không quân T4, theo AFP.

Tên lửa của Israel nhắm vào căn cứ không quân T4 ở Homs trong một cuộc tấn công vào đêm Chủ nhật, hãng tin SANA trích dẫn nguồn tin từ quân đội Syria.

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã ngăn chặn một cuộc xâm lược của Israel và bắn hạ một số tên lửa nhắm vào sân bay T4”, ngoài ra nguồn tin cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ một máy bay thù địch và khiến những chiếc còn lại phải rời không phận Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo