Tin Mới

Chiến sự Syria: Damascus giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới với Jordan

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra, Thượng tướng Sergei Rudskoy thuộc Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố.

Phần lớn lực lượng đối lập đã gia nhập chiến tuyến cùng với quân đội Syria để chống lại các phần tử khủng bố IS và Mặt trận Nusra.

Những kẻ khủng bố vẫn đang trốn trong trại tị nạn Rukban gần khu vực al-Tanf, 60.000 người vẫn còn trong tình trạng bấp bênh, ông Rudskoy cho biết.

"Trong chiến dịch này, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân Nga, đã phá hủy hoàn toàn các ổ nhóm kháng chiến của IS và Mặt trận Nusra, tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Suwayda, Daraa và Quneitra", Thượng tướng Rudskoy nói.

Ông cho biết thêm rằng quân đội Syria đã phá hủy thành trì  cuối cùng của IS ở phía tây nam của tỉnh Quneitra hôm thứ Tư.

Ngoài ra, hơn 3.332 km2 đã được giải phóng và Damascus giành lại quyền kiểm soát hơn 146 khu dân cư.

Tại các khu vực giáp ranh với vùng al-Tanf, dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ, sự hiện diện của các tay súng IS đã gia tăng đáng kể, ngoài ra các phần tử này muốn đột phá vòng vây theo hướng Palmyra và Deir ez-Zor.

Nga kêu gọi Mỹ cho phép quyền truy cập nhân đạo vào trại tị nạn Rukban và đóng căn cứ quân sự ở al-Tanf.

Quân đội Mỹ đã chiếm một khu vực 34 dặm xung quanh căn cứ quân sự của mình ở Al-Tanf, nơi huấn luyện và trang bị cho các lực lượng đối lập của Syria. Trại tị nạn Rukban nằm khoảng 11 dặm về phía nam của Al-Tanf và nằm bên trong khu vực do Mỹ kiểm soát ở biên giới Syria-Jordan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo