Tin Mới

Chiến sự Syria: IS tấn công cả quân chính phủ, người Kurd và liên quân Mỹ tại Deir Ezzor

(Ngày Nay) - Các phần tử khủng bố của tổ chức IS đã liên tiếp thực hiện hàng loạt các vụ tấn công chớp nhoáng, khủng bố bằng bom xe nhắm vào quân đội chính phủ Syria (SAA), nhóm phiến quân người Kurd SDF và liên quân Mỹ tại tỉnh Deir Ezzor.

Tổ chức khủng bố IS đã bắt đầu cuộc tấn công khi cố gắng đột kích vào tuyến phòng ngự của quân đội Syria (SAA) và nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần thành phố Albkamal.

Theo nguồn tin từ Deir Ezzor, IS đã tấn công các vị trí của SDF gần mỏ dầu Al-‘Umar, nhằm chiếm lại khu vực này.

Ngay sau đó, các phần tử khủng bố lại tiếp tục nhắm vào vị trí của quân đội Syria tại khu vực Sabikhan Badiya, nằm ngay phía tây thành phố Albukamal.

Các cuộc đụng độ ở phía đông Deir Ezzor đã dừng lại vào sáng nay sau khi các tay súng cực đoan chiếm được vài điểm từ cả hai lực lượng, theo AMN.

Ngoài ra, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn nguồn tin tại Deir Ezzor cho biết, tổ chức khủng bố IS đã điều khiển một chiếc xe bom lao vào khu vực nhà ở của binh lính Mỹ, tuy nhiên chiếc xe ô tô này đã bị máy bay của liên quân Mỹ tiêu diệt kịp thời.

Theo đó, một số kẻ khủng bố đã bị hạ gục, cùng với một dân thường. Năm thường dân đã bị thương trong vụ tấn công.

Những kẻ khủng bố cũng đã cố gắng thực hiện thêm 2 cuộc tấn công nữa trong khu vực và đụng độ với các lực lượng dân quân người Kurd.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo