Tin Mới

Chiến sự Syria: Liên minh các nhóm phiến quân tuyên bố tấn công quân chính phủ

(Ngày Nay) - Lãnh đạo của các nhóm cực đoan tại Syria đã công khai tuyên bố chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ Syria và từ chối đối thoại với chính quyền Tổng thống Assad, Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria của Nga, cho biết trong một cuộc họp báo.

"Chỉ huy của các nhóm phiến quân 'Mặt trận Nusra', 'Mặt trận Quốc gia Giải phóng Syria' và 'Mặt trận Giải phóng Quốc gia' đã công khai tuyên bố sẽ chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại các lực lượng chính phủ và từ chối bất kỳ cuộc đối thoại nào để giải quyết cuộc xung đột", ông Tsygankov cho biết tại một cuộc họp.

Thiếu tướng Tsygankov nhắc lại rằng Trung tâm Hòa giải Syria của Nga kêu gọi chỉ huy của các nhóm phiến quân từ bỏ hành động khiêu khích vũ trang và chọn con đường hòa bình nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền Damascus.

Ông Alexei Tsygankov cho biết hơn 500 người tại Idlib có ý định đối thoại hòa bình hoặc có tư tưởng thân chính phủ đã bị phiến quân bắt giữ trong vòng 2 tuần qua.

"Những vụ bắt giữ người ủng hộ đối thoại với Damascus tiếp tục gia tăng. Số lượng công dân bị bắt giữ trong 2 tuần qua đã vượt quá con số 500 người. Hiện không có thông tin nào về số phận của những người này", ông Tsygankov nói.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo