Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân người Kurd muốn bàn giao Manbij cho Damascus

(Ngày Nay) - Nhóm dân quân người Kurd YPG được cho là đang cố gắng chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Manbij cho chính phủ Syria,tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm thứ Hai.

Tờ Daily Sabah tuyên bố rằng YPG đang cố gắng chuyển giao quyền kiểm soát Manbij cho chính phủ Syria như là một phần của kế hoạch ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát toàn bộ thành phố.

Động thái này của YPG nhằm tăng cường quan hệ của nhóm này với chính phủ Syria nhằm đối phó với thỏa thuận gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ nhằm quét sạch lực lượng khủng bố ra khỏi khu vực.

Tuần trước, tờ Al-Watan của Syria cho biết Hội đồng Quân sự Manbij đang có kế hoạch bàn giao thành phố ở phía đông bắc Aleppo cho quân đội Syria (SAA).

Tuy nhiên, Hội đồng Quân sự Manbij chưa bao giờ chứng thực những tuyên bố này, cũng như không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào cho thấy rằng đây là kế hoạch hành động của họ.

Manbij đã nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong chiến dịch giải phóng vùng ngoại ô Aleppo vào năm 2016, hiện tại mới chỉ có YPG rút lui khỏi thành phố, còn SDF vẫn giữ nguyên sự hiện diện.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo