Tin Mới

Chiến sự Syria: Phiến quân SDF làm nóng chiến trường Hajin

(Ngày Nay) - Ngày thứ ba trong trận chiến Hajin bắt đầu sáng nay khi nhóm phiến quân SDF cố gắng tiến sâu vào lãnh thổ của tổ chức khủng bố IS bên trong thành phố Hajin ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor.

Theo nhóm phiến quân SDF, các tay súng của nhóm này đã chiếm giữ một nửa thành phố Hajin hôm thứ Tư sau khi vượt qua các phòng tuyến phía bắc của tổ chức khủng bố IS.

Tuy nhiên, phía IS đã lên tiếng phủ nhận động thái này, cho rằng các tay súng SDF không kiểm soát bất kỳ khu vực nào của thành phố, bao gồm cả bệnh viện và nhà thờ Hồi giáo địa phương.

Do chưa thể xác thực thông tin một nửa Hajin đã rơi vào tay nhóm phiến quân người Kurd, có thể các tay súng này đã đánh chiếm được một số vị trí bên trong thành phố.

Một điều chắc chắn ở giai đoạn này của trận chiến, thương vong giữa hai bên đang là rất lớn, với hàng chục tay súng của SDF và IS được báo cáo là đã chết hoặc bị thương.

Đối với IS, việc mất Hajin là một mất mát rất lớn đối với tổ chức này, bởi đây là thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố tại khu vực Trung Đông, sau khi các thủ phủ như Mosul, Raqqa, Mayadeen, Albukamal, Deir Ezzor, Qa'im đều đã rơi vào tay SDF, quân đội Syria, quân đội Iraq và lực lượng Peshmerga.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo