Tin Mới

Chủ tịch Kim không tự tin với vốn tiếng Anh trước khi gặp mặt ông Trump

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã lo lắng về việc không thể nói tiếng Anh trôi chảy với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp lịch sử giữa hai người vào ngày 12/6 năm 2018, tại Singapore, cựu trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - ông Tak Hyun Min, đã tiết lộ câu chuyện bên lề này.

"Tôi lo lắng về sự thiếu thông thạo tiếng Anh của mình", Chủ tịch Kim đã nói với Tổng thống Moon trong lần gặp mặt vào ngày 27/4 năm 2018, thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại làng Panmunjom.

"Tôi có thể nói tiếng Đức tốt", nhà lãnh đạo Triều Tiên chia sẻ với Tổng thống Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Theo ông Tak, Tổng thống  Moon cho biết ông đã có một cuộc trò chuyện "thân thiện" với Chủ tịch Kim ở Panmunjom.

Ngoài ra, cựu trợ lý Tak cho biết việc Chủ tịch Kim và Tổng thống Moon đến thăm núi Paektu ở biên giới Triều Tiên-Trung Quốc vào tháng 9 năm 2018 không phải là một sự kiện bất ngờ, như trước đây nhiều người suy đoán.

"Chúng tôi (phía Hàn Quốc) đã yêu cầu việc này, nhưng Triều Tiên đã không xác nhận điều đó cho đến sát ngày khởi hành", ông Tak nói.

Hành động mang tính biểu tượng của sự thống nhất Bắc-Nam Triều Tiên trên núi Paektu là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc tới miền Bắc sau gần 11 năm.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo