Tin Mới

Chuyên gia Pháp: Hóa chất nguy hiểm vẫn ở cảng Beirut

(Ngày Nay) - Các chuyên gia hóa chất và nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực bảo vệ ít nhất 20 container chứa hóa chất nguy hiểm tại cảng Beirut sau khi phát hiện 1 container đã bị thủng và rò rỉ ra ngoài.

Theo nhóm chuyên gia người Pháp, một số container đã bị thủng khi vụ nổ chết người hồi tuần trước "xé toạc" cảng Beirut và thủ đô của Lebanon.

Ngoài ra, các chuyên gia hóa chất Pháp và Ý đang nỗ lực xác định các container chứa hóa chất còn lại trong khu cảng Beirut.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều container có dán nhãn hóa chất nguy hiểm, đã có ít nhất một container đang rò rỉ hóa chất ra ngoài", chuyên gia Anthony từ Pháp cho biết. “Chúng tôi cần dọn dẹp mọi thứ và đảm bảo an toàn".

Ngoài các hóa chất trên, các chuyên gia còn phát hiện vẫn còn nhiều container chứa hóa chất lỏng, pin,...đều có nguy cơ gây cháy nổ.

Vụ nổ hôm thứ Ba tuần trước tại cảng Beirut khiến ít nhất 160 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người khác bị thương. Nguyên nhân được cho là do một vụ hỏa hoạn đã lan sang kho chứa 2.750 tấn hóa chất amoni nitrat.

Ngay sau khi sự cố thảm khốc này xảy ra, các chuyên gia hóa chất nước ngoài từ châu Âu, trong đó có Pháp, đã được điều động tới Beirut, cùng với cảnh sát, lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ để khắc phục hậu quả.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo