Tin Mới

Cựu Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố không ai phù hợp hơn mình cho vị trí Tổng thống

(Ngày Nay) - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết rằng quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra và có thể phụ thuộc vào ý kiến của các thành viên trong gia đình ông.

Trong một bài phát biểu tại thành phố Missoula (bang Montana), cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng ông sở hữu tất cả các kiến thức cần thiết để trở thành vị Tổng thống kế tiếp và cho rằng ông giỏi hơn bất kỳ ứng cử viên tiềm năng nào khác trong cuộc bầu cử sắp tới.

"Tôi nghĩ tôi là người có năng lực nhất trong cả nước để trở thành Tổng thống. Các vấn đề mà chúng ta phải đối mặt ngày nay là những vấn đề đã xảy ra trong sự nghiệp của mình", ông Biden nói.

Cựu Phó Tổng thống Biden nói thêm rằng theo ý kiến của ông, không ai nên ngồi vào chiếc ghế trong phòng Bầu dục nếu chưa có đủ kinh nghiệm ngoài ông.

"Không ai nên chạy đua cho cuộc bầu cử, trừ khi họ tin rằng sẽ đủ điều kiện tiếp quản công việc này. Tôi đã làm điều này suốt toàn bộ cuộc đời mình, các vấn đề gây ra hậu quả lớn nhất liên quan đến hoàn cảnh của tầng lớp trung lưu và chính sách đối ngoại của chúng ta là những thứ mà tôi biết rất rõ", ông Biden tuyên bố.

Đồng thời, ông cũng đảm bảo rằng quyết định ra tranh cử Tổng thống sẽ được đưa ra trong 6-8 tuần tới. Ông Biden trước đó đã hứa sẽ công bố quyết định tham gia cuộc bầu cử năm 2020 vào thời điểm đầu tháng 1 năm 2019.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ nói rằng mặc cho quyết định của mình, ông sẽ "cố hết sức" để đảm bảo rằng ứng cử viên đảng Dân chủ sẽ thắng cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo, ngay cả khi ông sẽ không chạy đua cho vị trí này.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát trực tuyến mới của công ty khảo sát Rasmussen Reports cho thấy 54% cử tri Mỹ nghĩ rằng, bất kể họ định bỏ phiếu như thế nào, thì ông Trump vẫn có khả năng tái đắc cử vị trí Tổng thống thêm một nhiệm kỳ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo