Tin Mới

Địa điểm cụ thể của cuộc gặp mặt lịch sử Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Mỹ và Triều Tiên đã xác định địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hôm thứ tư (6/6).

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12 tháng 6, Thư ký Nhà Trắng Sanders thông báo qua Twitter.

"Chúng tôi cảm ơn nước chủ nhà Singapore tuyệt vời vì sự hiếu khách của họ", bà Sanders đăng tải trên trang mạng cá nhân.

Địa điểm cụ thể của cuộc gặp mặt lịch sử Mỹ-Triều - ảnh 1Khách sạn Capella tại hòn đảo xinh đẹp Sentosa

Trước đó các đoàn đại biểu từ Mỹ và Triều Tiên đã họp bốn lần tại khách sạn Capella để chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác hậu cần của hội nghị thượng đỉnh.

Thư ký Sanders cho biết cuộc họp sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương vào ngày 12 tháng 6.

Địa điểm cụ thể của cuộc gặp mặt lịch sử Mỹ-Triều - ảnh 2

Capella là một khách sạn năm sao trên Đảo Sentosa, nơi đây có một số khu nghỉ mát, khách sạn, hai sân golf và một công viên giải trí.

 

Địa điểm cụ thể của cuộc gặp mặt lịch sử Mỹ-Triều - ảnh 3

Trước đó một lựa chọn khác đã được quan chức 2 bên cân nhắc là khách sạn Shangri-La. Khách sạn này từng là nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu vào năm 2015.

Các quan chức Mỹ, dẫn đầu bởi Joe Hagin, phó giám đốc Nhà Trắng phụ trách các hoạt động, đã đàm phán với phái đoàn Triều Tiên để đưa ra sự thống nhất cuối cùng về vị trí và thời gian cho hội nghị thượng đỉnh. Kết quả là 2 bên đã thống nhất chọn khách sạn Capella trên hòn đảo Sentosa xinh đẹp.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo