Tin Mới

Dịch bệnh bùng phát, Iran phóng thích 54.000 tù nhân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Iran đã tạm thời thả hơn 54.000 tù nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan bên trong hệ thống trại giam của nước này, trong bối cảnh nước này đã có hơn 2.300 ca nhiễm Covid-19.

Một phụ nữ được đo thân nhiệt trong trung tâm thương mại ở thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili thông báo rằng một số tù nhân được phép ra khỏi trại giam sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, các "tù nhân an ninh" - những người bị kết án hơn 5 năm, sẽ không được cho tại ngoại.

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Iran cho biết số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận đã tăng hơn 50% sau hai ngày liên tiếp. Hiện đã có tổng cộng 79 người Iran tử vong do virus corona, các nhà chức trách xác nhận số ca lây nhiễm hiện đang là 2.336 trường hợp.

Các phiên họp của Quốc hội nước này đã bị đình chỉ sau khi 23 trong số 290 nhà lập pháp được xác nhận nhiễm virus, theo phó chủ tịch quốc hội Abdolreza Mesri.

Đầu tuần này, một cố vấn hàng đầu của Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng được thông báo đã qua đời do dịch bệnh, cùng ngày chính phủ Iran đã từ chối sự giúp đỡ từ Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Trước tình cảnh dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei đã yêu cầu quân đội điều động 300.000 binh sĩ và tình nguyện viên tới những vùng có dịch bệnh để trợ giúp lực lượng y tế.

Theo Fox News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo