Tin Mới

Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Trong chuyến công du tới Việt Nam lần này, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng đem theo nhóm vệ sĩ nổi tiếng chạy xung quanh xe của ông sau khi ra khỏi ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), trước khi tiếp tục hành trình tới Hà Nội.

Nhóm vệ sĩ nổi tiếng của ông Kim Jong-un cũng xuất hiện tại ga Đồng Đăng sáng nay. Ảnh: Facebook

Nhóm vệ sĩ này là những người lính ưu tú nhất của quân đội Triều Tiên, theo AisaOne. Trong khi hầu hết nam công dân Triều Tiên phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong 10 năm, thì những người vệ sĩ hàng đầu của ông Kim sẽ phục vụ trong 13 năm.

"Không có đặc vụ nào có thể so sánh với một thành viên của lực lượng an ninh của Chủ tịch Kim", một người từng có nhiều năm ở Triều Tiên cho biết.

Đặc biệt, những vệ sĩ này thường được tuyển chọn từ các gia đình quan chức Triều Tiên, trước khi được tuyển chọn gia nhập lực lượng đặc biệt này, một bản danh sách bao gồm ý thức và tính cách của mỗi người sẽ được tổng hợp và báo cáo để đảm bảo sự trung thành tuyệt đối.

Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 1

Đoàn vệ sĩ luôn đi sát bên cạnh xe của Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: Dân trí


Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 2

Chiếc Mercedes S600 thường được Chủ tịch Kim sử dụng đã được đem sang Việt Nam. 

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào tháng 4 năm 2018, đội hình vệ sĩ chạy xung quanh xe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gây thu hút sự chú ý cho giới truyền thông quốc tế.

Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 3

Chủ tịch Kim Jong-un thoải mái mở cửa xe vẫy chào người dân Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 4

Đội hình nhóm 12 vệ sĩ bao gồm 5 người ở mỗi bên và 2 người chốt ở đuôi xe, sau khi đi cùng xe của Chủ tịch Kim Jong-un một đoạn, nhóm vệ sĩ nhanh chóng quay lại lên những chiếc xe hộ tống khác. Ảnh: Facebook

Theo tiết lộ của ông Kenji Fujimoto - cựu đầu bếp người Nhật Bản từng phục vụ gia đình ông Kim, cho biết nguyên mẫu của đội hình vệ sĩ chạy quanh xe ô tô của ông Kim Jong-un bắt nguồn từ hình ảnh trích ra từ bộ phim "In the line of fire" do tài tử Clint Eastwood thủ vai chính.

Giải mật đội hình 12 vệ sĩ bao quanh xe của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 5

Hình ảnh từ bộ phim "In the line of fire" được cho là nguyên mẫu của đội vệ sĩ của ông Kim Jong-un. Ảnh: IMDB

Ông Fujimoto cho biết, trong một lần xem bộ phim này, ông Kim Jong-un, lúc còn nhỏ tuổi, đã thích thú quay sang bảo với người đầu bếp rằng: "Đó là cách tôi sẽ được bảo vệ".

Và cho đến hiện tại, hình ảnh nhóm 12 vệ sĩ cao lớn, dàn hàng chạy quanh xe đã trở nên hết sức quen thuộc mỗi khi Chủ tịch Kim Jong-un thực hiện các chuyến công du nước ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo