Tin Mới

Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người 'chia sẻ và cho đi' nhiều hơn trong lễ Giáng sinh

(Ngày Nay) - "Nhân loại đang trở nên tham lam và phàm ăn", nhà lãnh đạo của 1,3 tỷ người Công giáo trên toàn thế giới nói trong một bài phát biểu tại Nhà thờ Thánh Peter ở Rome.

Đức Giáo hoàng Francis hôm thứ Hai (24/12) đã tuyên bố "lòng tham vô độ" của chủ nghĩa tiêu dùng ngày nay, kêu gọi mọi người "chia sẻ và cho đi" một phần cuộc sống của mình trong dịp lễ Giáng sinh.

"Nhân loại đang trở nên tham lam và phàm ăn", nhà lãnh đạo của 1,3 tỷ người Công giáo trên thế giới phát biểu trước hàng ngàn tín đồ trong Nhà thờ Thánh Peter ở thủ đô Rome của Italia.

"Trong thời đại của chúng ta, đối với nhiều người, ý nghĩa của cuộc sống lại nằm ở việc sở hữu và có quá nhiều vật chất," Giáo hoàng nói.

"Lòng tham vô độ đánh dấu tất cả lịch sử loài người, ngay cả ngày nay, khi nghịch lý thay, vẫn còn những bữa ăn xa xỉ mặc cho ngoài kia vẫn còn quá nhiều người không có bánh mỳ để sống qua ngày".

Sự ra đời của Chúa đã chỉ ra một cách sống mới "không phải bằng cách nuốt chửng và tích trữ, mà bằng cách chia sẻ và cho đi", Giáo hoàng Francis phát biểu trong một đêm Giáng sinh.

"Chúng ta không được sa chân vào sự trần tục và chủ nghĩa tiêu dùng. Mọi người nên tự hỏi: 'Tôi có thực sự cần tất cả những vật chất và công thức phức tạp này để sống không? Tôi có thể thoát khỏi những thứ không cần thiết này và sống một cuộc sống đơn giản hơn không?", ông nói thêm.

Đức Giáo Hoàng Francis, người đã bước sang tuổi 82 vào đầu tháng này, sẽ làm phép ban phước "Urbi et Orbi" vào ngày 25/12 này, cho những người hành hương tập trung tại Quảng trường Thánh Peter.

Theo CNA

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo