Tin Mới

Hàn Quốc công bố 256 ca nhiễm mới, không có thêm trường hợp tử vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc có thêm 256 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên tới 2.022, trong khi đó số ca tử vong là 13.

Trong số 256 trường hợp mới, có 182 trường hợp ở Daegu và 49 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tổng số ca nhiễm bệnh ở Daegu và Bắc Gyeongsang lần lượt là 1.314 và 394. 

Đáng chú ý, hơn một nửa các trường hợp mới được xác nhận có liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Trước đó, các nhà chức trách Hàn Quốc đã tìm ra "bệnh nhân số 0" của nước này, đó là một phụ nữ có quốc tịch Trung Quốc đến từ Vũ Hán và có biểu hiện bệnh vào ngày 20/1.

Các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã xuất hiện các ca lây nhiễm mới, thủ đô Seoul mới đây đã phát hiện thêm 6 trường hợp khác, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong một tuyên bố.

Vào sáng nay, đã có 26 bệnh nhân được chữa khỏi và cho xuất viện. Số người được xét nghiệm và kiểm dịch đã lên tới 24.751. Cả nước đã xét nghiệm tổng cộng 68.918 trường hợp nghi nhiễm, với 44.167 trường hợp cho kết quả âm tính.

Hai thành phố Daejeon và Busan lần lượt có 4 và 2 trường hợp mới, trong khi các tỉnh Gyeonggi và Nam Gyeongsang có 4 và 3 trường hợp.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên thang "đỏ" - mức cao nhất, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp được xác nhận dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đang chờ kết quả thử nghiệm của hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên vào ngày 20/1, tốc độ lây nhiễm của Covid-19 tại Hàn Quốc không quá nhanh cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi thuộc giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu được xét nghiệm dương tính với virus corona, bệnh nhân này đã thường xuyên lui tới các buổi cầu nguyện đông người dù đang mắc bệnh.

Kể từ đó, Hàn Quốc gần như rơi vào tình trạng mất kiểm soát do số ca Covid-19 tăng mạnh tại Daegu và các khu vực lân cận.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo