Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm lao xe và đâm dao chết người ở Anh

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở London, Anh ngày 22/3. Ảnh: PA.

(Ngày Nay) - Truyền thông Anh công bố hình ảnh đầu tiên về nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố London khi anh ta được hỗ trợ y tế sau khi bị cảnh sát bắn.

Trong ảnh, nghi phạm mặc đồ đen, để râu, nằm trên cáng và được cố định bằng các dây đai màu vàng. Người này có một miếng dán lớn ở thân trên bên trái, một chân không đeo tất, hai chiếc giày màu nâu nằm dưới đất. Xe cứu thương chờ sẵn cạnh nghi phạm.

Ảnh cũng cho thấy hai con dao nằm trên đất cạnh nghi phạm, được cho là dụng cụ y dùng để tấn công. Mark Rowley, cảnh sát London, cho biết kẻ tấn công tử vong sau đó.

Chiếc ôtô nghi phạm sử dụng được đăng ký tại Chelmsford, Essex. Sky News cho hay cảnh sát Anh đã xác định được danh tính kẻ này nhưng chưa công bố và cho rằng nghi phạm bị "kích động bởi khủng bố quốc tế".

Cảnh sát đang khẩn trương điều tra về động cơ, kế hoạch tấn công của nghi phạm và xác định xem y hành động một mình hay có đồng phạm.

Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm lao xe và đâm dao chết người ở Anh - ảnh 1Vụ tấn công xảy ra ngay giữa trung tâm London. Đồ họa: Washington Post.  

Vụ tấn công xảy ra chiều 22/3 ở ngay giữa trung tâm London, Anh. Kẻ tấn công đã lái xe tông vào đám đông trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà Quốc hội Anh. Sau đó, y rời xe chạy đến đâm dao vào một cảnh sát mặc thường phục bên trong sân tòa nhà.

5 người chết bao gồm cảnh sát bị đâm và nghi phạm bị bắn hạ ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Khoảng 40 người khác bị thương trong vụ tấn công. 

Vụ việc xảy ra đúng tròn một năm sau 3 vụ nổ liên tiếp ở sân bay và nhà ga metro ở Brussels (Bỉ) làm tổng cộng 38, người chết và 300 người bị thương. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu